Chủ đề nóng

17 tuổi viết sách dạy phụ huynh... nuôi con

Thứ hai, ngày 16/04/2012 06:48 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Megan Lovegrove và Louise Bedwell - hai nữ sinh trường Nonsuch, thuộc Tây Nam thủ đô London, Anh đã phát hành một cuốn sách hơn 200 trang hướng dẫn các bậc cha mẹ nuôi dậy con.
Bình luận 0

Cuốn sách là tập hợp những kinh nghiệm góp nhặt từ bản thân hai tác giả cũng như từ 100 người tình nguyện khác, bao gồm những lời khuyên từ cách quản lý con cái khi chúng ở độ tuổi teen cho đến những chủ đề nhạy cảm như quan hệ tình dục hay sử dụng ma túy…

Megan Lovegrove (trái) và Louise Bedwell

Các tác giả trẻ cũng khuyên các bậc phụ huynh không nên cấm con cái sử dụng các trang mạng xã hội. Tốt nhất là nên hướng dẫn con mình biết sử dụng thế nào là lành mạnh và hợp lý. Một lời khuyên khác cho các bâc phụ huynh để giảm hóa đơn tiền điện thoại của con cái là khuyến khích chúng sử dụng ứng dụng nhắn tin miễn phí trên di động.

Megan và Louise được một nhà xuất bản chọn để viết quyển sách này sau khi họ tham gia một cuộc thi sáng tác truyện tại trường.

Louise Bedwell cho biết họ muốn cuốn sách thể hiện thực tế vốn có từ cái nhìn của các bạn tuổi teen. Lúc viết sách, hai em đã tập trung phân tích chính cách ứng xử của mình, từ đó nhận ra rằng hành động đó đã khiến bố mẹ bực tức và lo lắng thế nào.

Đồng tác giả của cuốn sách, Megan Lovegrove, cũng chia sẻ rằng khoảng thời gian sáu tháng viết cuốn sách đã giúp cô bé hiểu hơn về bố mẹ mình, từ đó để cư xử đúng đắn hơn.

Theo Telegraph

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem