Chủ đề nóng

170 giáo viên xuất sắc bị "quên" nâng lương trước hạn: Kiểm điểm, xử lý những cá nhân, tập thể liên quan

Hồng Cẩm Thứ sáu, ngày 18/09/2020 18:39 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đó là khẳng định của người phát ngôn Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Cần Thơ tại buổi thông tin về việc liên quan bài viết "170 giáo viên xuất sắc bị "quên" nâng lương trước hạn" mà Báo Dân việt đã phản ánh.
Bình luận 0

Chiều 18/9, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP.Cần Thơ đã có buổi làm việc các cơ quan báo chí trên đại thành phố để thông tin về việc xét nâng bậc lương trước thời hạn do lập thành tích xuất sắc cho công chức, viên chức, người lao động năm 2019 tại các đơn vị trực thuộc Sở, liên quan đến bài viết "170 giáo viên xuất sắc bị "quên" nâng lương trước hạn" mà báo Dân Việt đã thông tin ngày 17/9.

Vụ "170 giáo viên xuất sắc bị "quên" nâng lương trước hạn": Sẽ kiểm điểm, xử lý những cá nhân, tập thể liên quan - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT TP.Cần Thơ chủ trì buổi làm việc với báo chí chiều ngày 18/9

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT là người được Sở này được ủy quyền chủ trì buổi làm việc. 

Tại buổi làm việc, ông Hùng đã khẳng định có việc sai sót của các cá nhân và tập thể thuộc Sở GD&ĐT trong quá trình tham mưu hồ sơ nâng lương trước hạn, dẫn đến việc chậm trễ mà báo đã phản ánh.

Đồng thời, ông Hùng cũng thông tin: ngày 17/8 Sở GD&ĐT TP.Cần Thơ đã xét duyệt hồ sơ nâng lương của các giáo viên, hoàn thiện gửi sang Sở Nội vụ xem xét để có quyết định công nhận thời gian nâng lương trước hạn cho các giáo viên.

Về nguyên nhân cụ thể dẫn đến sai sót, chậm trễ nâng lương trước hạn cho tập thể giáo viên được ông Hùng thông tin: Thực hiện Công văn số 2735/SNV-CCVC ngày 16-12-2019 của Sở Nội vụ TP.Cần Thơ về việc thực hiện xét nâng bậc lương trước thời hạn đối với cán bộ CCVCNLĐ năm 2019 do lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ, Sở GD&ĐT thành phố đã có công văn số 2855/SGDĐT-TCCB ngày 8/11/2019 về việc nâng lương thường xuyên năm 2020 và nâng bậc lương trước hạn đối với CBVCNLĐ tại đơn vị trực thuộc Sở.

Vụ "170 giáo viên xuất sắc bị "quên" nâng lương trước hạn": Sẽ kiểm điểm, xử lý những cá nhân, tập thể liên quan - Ảnh 2.

Thông tin được ông Hùng gửi đến các cơ quan báo chí

Ngày 25/3/2020, Sở GD&ĐT đã tập hợp đủ số lượng hồ sơ đề nghị nâng bậc lương trước hạn của 154 CCVC đơn vị trực thuộc. Phòng Tổ chức Cán bộ đã tiến hành kiểm tra, rà soát thành phần và tính hợp lệ hồ sơ của các đơn vị gửi về Sở GD&ĐT. 

So với các năm trước, số lượng hồ sơ gửi về Sở khá nhiều trong khi số lượng nhân sự của Phòng Tổ chức Cán bộ ít, đồng thời phải phân công nhiệm vụ để chuẩn bị nhân sự cho 2 kỳ thi (tuyển sinh vào lớp 10 THPT; tốt nghiệp THPT năm 2020).

Vì vậy, đến ngày 14/5/2020, Phòng Tổ chức cán bộ mới tham mưu lãnh đạo Sở họp rà soát, kiểm tra kết quả thực việc xét nâng lương trước hạn của các đơn vị trực thuộc. Tuy nhiên, tại cuộc họp các thành viên tham gia rà soát đã đề nghị Phòng Tổ chức Cán bộ nghiên cứu các văn bản quy định của các cấp có thẩm quyền để tham mưu lại Quy chế xét nâng lương trước hạn mới thay thế quy chế đã ban hành năm 2013, đồng thời tiếp tục rà soát để yêu cầu các đơn vị điều chỉnh bổ sung hồ sơ đúng theo quy định.

Vụ "170 giáo viên xuất sắc bị "quên" nâng lương trước hạn": Sẽ kiểm điểm, xử lý những cá nhân, tập thể liên quan - Ảnh 3.

Ông Hùng (đứng) thông tin đến báo chí

Bên cạnh đó, khi đối chiếu với các quy định, Giám đốc Sở đã phát hiện việc hoàn thiện hồ sơ để trình các cơ quan có thẩm quyền đã trễ hạn. Giám đốc Sở đã phê bình và yêu cầu Phòng Tổ chức Cán bộ liên hệ với các cơ quan có thẩm quyền để có ý kiến hướng dẫn, chỉ đạo. 

Ngày 9/6/2020, Phòng Tổ chức Cán bộ mới trình được Quy chế với căn cứ pháp lý mới để Giám đốc Sở ký ban hành. Ngày 17/9/2020, hồ sơ xét nâng lương trước hạn của CCVCNLĐ thuộc phạm vi quản lý của Sở GD&ĐT đã hoàn thiện gửi Sở Nội vụ TP Cần Thơ tiếp tục xem xét theo thẩm quyền.

Sở GD&ĐT TP.Cần Thơ cũng thừa nhận việc hướng dẫn, tập hợp hồ sơ, tham mưu trình hồ sơ để lãnh đạo Sở tiến hành rà soát và lập hồ sơ gửi các cơ quan có liên quan của một số cá nhân, tập thể được phân công nhiệm vụ là chưa đáp ứng được thời gian theo quy định. 

Việc chậm trễ trong rà soát, thực hiện các thủ tục nâng lương trước hạn có thể đã làm cho CCVCNLĐ có liên quan cảm thấy lo lắng vì nghĩ rằng quyền lợi của mình sẽ bị ảnh hưởng. Thời gian tới, Sở sẽ xem xét để xử lý, kiểm điểm trách nhiệm của cá nhân, tập thể có liên quan theo đúng quy định hiện hành.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem