Chủ đề nóng

2 cá voi sát thủ bị chặt nhỏ thành trăm khúc đem bán

Quang Minh – Daily Mail Thứ hai, ngày 10/04/2017 06:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tại quốc gia vùng Caribe, thịt cá voi được xem như đặc sản và bán chạy như tôm tươi.
Bình luận 0

Cá voi bị chặt thành trăm miếng.

Nhiều người đặt tour du lịch ngắm cá voi sát thủ ở đảo quốc Saint Vincent và Grenadines đã quyết định hủy vé sau khi chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng. Hình ảnh hai con cá voi sát thủ bị xẻ thịt, cắt thành trăm miếng và đem bán ở bờ biển khiến nhiều người rùng mình kinh hãi.

Không chỉ bị xẻ thịt, mỡ của cá voi cũng được cho vào nồi nấu và chế thành dầu bán. Saint Vincent và Grenadines là quốc gia hiếm hoi ở thế kỷ 21 vẫn giết cá voi và cá heo làm thực phẩm.

Người dân đang chặt nhỏ con cá voi sát thủ.

Tác giả bộ ảnh này là Adam Gravel khi anh có chuyến thăm tới làng Barrouallie hôm 31.3 và cho biết đảo quốc Caribe vẫn còn rất chuộng thịt cá voi. Tại đây, người dân xem cá voi sát thủ là hải sản.

Bức ảnh kinh hãi nhất là cảnh một người dân bản địa dùng rựa chặt đầu cá voi, lóc thịt và vứt đầu lâu đẫm máu sang một bên. Phần mỡ cá voi được nấu trong nồi để làm dầu, xà phòng và bơ. Ken Isaacs, một thành viên có mặt trên tàu ngắm cá voi, trả lời kênh iWitness News rằng một số vị khách đã không chịu nổi khi chứng kiến cảnh tượng ghê rợn.

Nấu mỡ cá voi.

Một con cá voi sát thủ nặng khoảng 5-6 tấn và đủ lượng thịt cung cấp cho một thị trấn. Nếu bán ở thị trường chợ đen, chúng có giá vài ngàn USD, tùy kích cỡ. Hầu hết số thịt được xẻ ra sẽ bán cho dân làng. Số còn lại sẽ gửi tới các đảo lân cận.

Tại Saint Vincent và Grenadines, cách chế biến cá voi phổ biến nhất là phơi khô, đóng bịch và cất trữ lâu ngày. Họ thường chế biến thịt cá voi thành súp hoặc các món hầm.

Tác giả Adam nói rằng ông hy vọng những bức hình sẽ khiến thế giới hiểu được tình trạng săn cá voi ở Saint Vincent và Grenadines. Ông nói nạn săn cá voi sẽ làm hủy hoại sinh thái biển và ảnh hưởng tới ngành du lịch ngắm cá voi ở đây.

Cận cảnh cá voi sát thủ

Cá voi sát thủ trưởng thành giết chết cá mập để làm thức ăn cho những thành viên nhỏ cùng đàn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem