Chủ đề nóng

Chân dung 2 nữ sinh xuất sắc của trường Hà Nội - Amsterdam vừa được kết nạp Đảng

Tào Nga Thứ bảy, ngày 25/03/2023 10:22 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Với thành tích xuất sắc của mình, Nguyễn Mai Trang, Lê Thị Thu Ngân hiện là học sinh lớp 12 Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam vừa được Đảng bộ Trường tổ chức lễ kết nạp Đảng.
Bình luận 0

Ngày 25/3, Đảng bộ Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam đã tổ chức lễ kết nạp Đảng cho thầy Nguyễn Đức Cường (giáo viên Toán – Tin) cùng 2 học sinh ưu tú là em Lê Thị Thu Ngân, lớp 12 Địa lý và Nguyễn Mai Trang, lớp 12 Hóa 2. 

Nguyễn Mai Trang là một học sinh giỏi toàn diện và đạt được nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ trong hoạt động ngoại khóa. Em trúng tuyển cả chuyên Hoá và chuyên Văn, trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam và chuyên Anh - Nga, trường THPT chuyên Ngoại Ngữ trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Trong thời gian học tập tại trường, Mai Trang liên tục đạt danh hiệu Học sinh giỏi. Đặc biệt, em tham gia và trở thành thủ lĩnh trong nhiều câu lạc bộ của nhà trường; đồng thời em cũng đạt rất nhiều giải thưởng trong các cuộc thi vẽ trong nước và quốc tế. 

Chân dung 2 nữ sinh xuất sắc của trường Hà Nội - Amterdam vừa được kết nạp Đảng - Ảnh 1.

Nguyễn Mai Trang hiện là học sinh lớp 12 Hóa 2, Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amterdam. Ảnh: Tào Nga

Năm 2020, Trang đạt giải thưởng "Eco together" – Kao Prize cuộc thi vẽ tranh về môi trường cho trẻ em quốc tế lần thứ 11 do tập đoàn Kao tổ chức (một trong những giải thưởng cao nhất và được đến Nhật Bản nhận giải). Trang là thí sinh Việt Nam đầu tiên nhận được giải thưởng này kể từ khi Việt Nam tham dự cuộc thi.

Em cũng từng đạt giải A "Ngày hội nhật ký minh hoạ của thiếu nhi châu Á Enikki Mitsubishi 2017-2018" do Bộ Văn hoá thể thao và Du lịch tổ chức. Tranh của Mai Trang được gửi đến Nhật Bản tham dự cuộc thi vẽ tranh Ngày hội nhật ký minh hoạ của thiếu nhi châu Á và đạt giải Grand Prix (Giải thưởng Lớn). Mai Trang được đại diện cho Việt Nam đến Nhật Bản nhận giải, được các báo đài phỏng vấn và đưa tin, được VTV1 mời đến tham gia trong chương trình "Cuộc sống thường ngày" ngay sau khi từ Nhật Bản trở về.

Trong thời gian học tập tại trường, em Lê Thị Thu Ngân là một học sinh đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong học tập cũng như các hoạt động ngoại khóa. Là Á khoa đầu vào của lớp chuyên Địa, Thu Ngân đã liên tục phấn đấu để phát huy khả năng học tập của mình. Em đã xuất sắc đạt giải Nhất kỳ thi học sinh giỏi Thành phố Hà Nội và là thành viên Đội tuyển tham dự kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm học 2022- 2023. 

Chân dung 2 nữ sinh xuất sắc của trường Hà Nội - Amterdam vừa được kết nạp Đảng - Ảnh 2.

Lê Thị Thu Ngân, học sinh lớp 12 Địa. Ảnh: Tào Nga

Ngoài ra, Thu Ngân cũng rất tích cực trong các hoạt động ngoại khóa, từ hoạt động khối chuyên tới các câu lạc bộ và các hoạt động của Thành đoàn Hà Nội. Em đã nhận được nhiều bằng khen của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp về những đóng góp tích cực của mình.

Với thầy cô và các bạn, Thu Ngân là một người hòa đồng, thân thiện, luôn có tinh thần tương trợ, giúp đỡ bạn bè trong học tập và cuộc sống.

Chân dung 2 nữ sinh xuất sắc của trường Hà Nội - Amterdam vừa được kết nạp Đảng - Ảnh 3.

Lễ kết nạp Đảng viên năm 2023 của Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amterdam. Ảnh: Tào Nga

Cô Trần Thuỳ Dương, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường THPT Hà Nội - Amsterdam chia sẻ: "Một trong những nhiệm vụ quan trọng của tổ chức Đảng trong nhà trường là phát hiện, bồi dưỡng và kết nạp học sinh trung học phổ thông đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Hoạt động này không chỉ giúp các trường học trẻ hóa đội ngũ Đảng viên mà còn bổ sung những nhân tố ưu tú giỏi về kiến thức, giàu lý tưởng, khát vọng cống hiến cho đất nước vào hàng ngũ của Đảng.

Thời gian qua, công tác phát triển Đảng viên học sinh tại trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam nói riêng và trên địa bàn thành phố Hà Nội nói chung đã được các cấp ủy Đảng quan tâm chỉ đạo, và đạt được những kết quả ban đầu đáng khích lệ. Bên cạnh việc bồi dưỡng kết nạp Đảng cho các giáo viên trẻ, năm 2022, Đảng bộ nhà trường đã kết nạp được 3 đoàn viên học sinh ưu tú".

Chân dung 2 nữ sinh xuất sắc của trường Hà Nội - Amterdam vừa được kết nạp Đảng - Ảnh 4.

Triển lãm ảnh Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tại trường. Ảnh: Tào Nga

Năm 2022, Đảng bộ nhà trường đã kết nạp được 3 đoàn viên học sinh ưu tú, đó là các em Đỗ Hoàng Quốc Bảo (kết nạp ngày 26/3/2022), Nguyễn Hải Đăng (kết nạp ngày 4/6/2022), Nguyễn Đình Minh (kết nạp ngày 4/6/2022). 

Cả 3 Đảng viên trẻ đều không ngừng nỗ lực trong học tập và công tác tại trường đại học. Hiện nay, Đỗ Hoàng Quốc Bảo là Bí thư Chi Đoàn Kinh tế đầu tư chất lượng cao 64, Đội viên Đội Sinh viên Tình nguyện Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, thành viên câu lạc bộ nhà Kinh tế trẻ YEC – NEU; Nguyễn Đình Minh là Ủy viên BCH Liên Chi Đoàn, Bí thư Chi Đoàn Kinh tế Quốc tế 1 QH 2022-E của Trường Đại học Kinh tế ĐHQGHN; Nguyễn Hải Đăng là sinh viên ngành Cơ điện tử Chương trình tiên tiến, trường Cơ khí, Đại học Bách Khoa Hà Nội. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem