Chủ đề nóng

2 quán cơm giá 2.000 đồng có rau, thịt phục vụ bệnh nhân và người nghèo ở Nghệ An

Cảnh Thắng Chủ nhật, ngày 06/12/2020 12:08 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Xuất phát từ việc hướng tới người nghèo, người mắc bệnh hiểm nghèo, 2 quán cơm giá 2.000 đồng/suất đã được khai trương và mở bán.
Bình luận 0

Nhiều ngày qua, những bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Ung Bướu Nghệ An và các bệnh viện lân cận rất vui mừng khi 1 tuần 3 lần được đến ăn tại quán cơm Yên Vui và Quán cơm 2.000 đồng. Họ vui bởi mỗi suất cơm tại đây chỉ phải mua với giá 2.000 đồng.

Nghệ An: Xuất hiện 2 quán cơm 2.000 đồng có rau và thịt phục vụ bệnh nhân và người nghèo  - Ảnh 1.

Quán cơm 2.000 đồng/suất được mở ra nhằm phục vụ bệnh nhân và người nghèo trên địa bàn TP.Vinh. Ảnh: Cảnh Thắng

Giữa tháng 11/2020, quán cơm từ thiện mang tên Yên Vui chính thức khai trương mở bán tại số 75 đường Phùng Khắc Khoan, phường Hưng Dũng (TP.Vinh, Nghệ An).

Cách đó không xa, tại số nhà 88 đường Phùng Khắc Khoan, tổ thiện tâm 20-34 Lê Huân cũng mở Quán cơm 2.000 đồng dành cho bệnh nhân và người khó khăn.

Nghệ An: Xuất hiện 2 quán cơm 2.000 đồng có rau và thịt phục vụ bệnh nhân và người nghèo  - Ảnh 2.

Quán cơm từ thiện hướng tới phục vụ cho người nghèo, người bệnh nghèo của các bệnh viện trên địa bàn.

Nghệ An: Xuất hiện 2 quán cơm 2.000 đồng có rau và thịt phục vụ bệnh nhân và người nghèo  - Ảnh 3.

Quán có bán 2 loại cơm gồm: Cơm chay và cơm mặn. Thực đơn cơm rất đa dạng và được thay đổi theo từng bữa ăn.

Nghệ An: Xuất hiện 2 quán cơm 2.000 đồng có rau và thịt phục vụ bệnh nhân và người nghèo  - Ảnh 4.

Khi khách đến quán sẽ trả tiền và nhận những tấm thẻ. Trong đó, phân biệt thẻ màu đậm và màu nhạt là cơm chay và cơm mặn, để nhà bếp nấu mang ra.

Nghệ An: Xuất hiện 2 quán cơm 2.000 đồng có rau và thịt phục vụ bệnh nhân và người nghèo  - Ảnh 5.

Với suất cơm chay, khách sẽ trả 1.000 đồng/suất và 2000 đồng/suất cơm mặn.

Nghệ An: Xuất hiện 2 quán cơm 2.000 đồng có rau và thịt phục vụ bệnh nhân và người nghèo  - Ảnh 6.

Suất cơm tuy rẻ nhưng các bệnh nhân cho biết ăn rất ngon và đủ để no.

Khách hàng của quán cơm Yên Vui chủ yếu là những bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Ung Bướu Nghệ An, mắc những bệnh hiểm nghèo.

Nghệ An: Xuất hiện 2 quán cơm 2.000 đồng có rau và thịt phục vụ bệnh nhân và người nghèo  - Ảnh 7.

Chị Võ Thị Tâm (43 tuổi) là bệnh nhân đang chữa ung thư tuyến vú. Chị Tâm cho biết, từ khi quán cơm được mở, chị rất vui vì 1 tuần chị được 3 lần đến ăn cơm tại quán với giá rất rẻ - chỉ 2.000 đồng/suất. Tuy rẻ nhưng cơm, thức ăn ngon hơn ở những quán khác và rất đa dạng, khiến chị rất vui.

Nghệ An: Xuất hiện 2 quán cơm 2.000 đồng có rau và thịt phục vụ bệnh nhân và người nghèo  - Ảnh 8.

Những ngày đầu mở bán, quán chỉ bán 100 suất cơm. Tuy nhiên lượng khách hàng rất đông nên hết rất sớm. Do vẫn có nhiều người đến và có nhu cầu ăn nên quán phục vụ thêm mì tôm cho khách hàng.

"Bát mì tôm lớn, nhiều đồ thế mà chỉ bán 1.000 đồng và rất ngon nữa. Cũng may họ mở quán bán từ thiện như thế này thì người bệnh nghèo chúng tôi đỡ bớt phần nào chi phí sinh hoạt và điều trị bệnh", bà Hương - một bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Ung Bướu Nghệ An chia sẻ.

Nghệ An: Xuất hiện 2 quán cơm 2.000 đồng có rau và thịt phục vụ bệnh nhân và người nghèo  - Ảnh 9.

Những trẻ em nhỏ đang điều trị các bệnh hiểm nghèo cũng được bố mẹ dẫn đến quán cơm từ thiện để ăn.

Bà Châu Thị Bích Nga (41 tuổi) - Giám đốc Quỹ từ thiện Bông Sen cho biết, quán cơm Yên Vui ở Nghệ An cùng thuộc hệ thống hàng loạt quán cơm từ thiện được mở trước đó với tên gọi Nụ Cười ở TP.HCM và các quán cơm Yên Vui ở các tỉnh, thành khác trên cả nước.

Bà Châu cho biết, chi phí vận hành quán khoảng 50 triệu đồng/tháng. Tiền vận hành quán được lấy từ Quỹ từ thiện Bông Sen do các nhà hảo tâm trên cả nước giúp đỡ.

Nghệ An: Xuất hiện 2 quán cơm 2.000 đồng có rau và thịt phục vụ bệnh nhân và người nghèo  - Ảnh 10.

Suất cơm từ thiện 2.000 đồng.

"Ở đâu cũng có người nghèo và cần giúp đỡ. Chúng tôi mở quán ở Nghệ An là vừa giúp người nghèo có cái ăn, vừa giúp người có điều kiện có nơi làm từ thiện giúp người nghèo", bà Châu nói và cho biết, lý do bán 1-2 nghìn đồng/suất chứ không phải miễn phí là vì để khách hàng có trách nhiệm, để họ cảm thấy họ cũng là một khách hàng, họ cũng bỏ tiền ra mua và đáng được trân trọng. Nếu ai không có tiền, quán vẫn sẽ mời vào ăn.

Nghệ An: Xuất hiện 2 quán cơm 2.000 đồng có rau và thịt phục vụ bệnh nhân và người nghèo  - Ảnh 11.

Những người đến ăn cơm rất vui mừng khi họ được thưởng thức những món ăn ấm bụng, nhưng giá chỉ có 2.000 đồng/suất.

Ông Trần Hữu Kiều (52 tuổi) đi chữa ung thư dạ dày 3 năm nay, xúc động rơi nước mắt sau khi ăn tại quán cơm Yên Vui. Ông Kiều còn được một thành viên trong quán ăn tặng tiền từ thiện để hỗ trợ phần nào chi phí sinh hoạt trong quá trình chữa bệnh.

Nghệ An: Xuất hiện 2 quán cơm 2.000 đồng có rau và thịt phục vụ bệnh nhân và người nghèo  - Ảnh 12.

Nhiều khách hàng cho biết, từ khi quán cơm từ thiện này được mở ra, họ đã bớt lo phần nào chi phí ăn uống trong quá trình đi chữa bệnh. Mỗi tuần 3 lần vào trưa thứ Hai - Tư - Sáu, họ đều tranh thủ đến sớm để được ăn suất cơm của quán.

Giám đốc Quỹ từ thiện Bông Sen cho biết, từ khi quán mở ra đã có nhiều nhà hảo tâm đến ủng hộ tiền và các thực phẩm để giúp quán nấu ăn cho các bệnh nhân nghèo. Sắp tới, quán sẽ tăng các suất ăn để đảm bảo đáp ứng được phần lớn nhu cầu của mọi người.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem