Chủ đề nóng

2 "sếp" Văn phòng Đăng ký đất đai Phú Quốc bị bắt

Thứ ba, ngày 27/06/2017 10:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Giám đốc và Phó giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Phú Quốc (Kiên Giang) vừa bị khởi tố, bắt tạm giam. Ba tháng trước, kế toán trưởng của đơn vị này cũng đã bị bắt.
Bình luận 0

Hai lãnh đạo cao nhất của Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Phú Quốc (Kiên Giang) vừa bị tạm giam vì có liên quan đến vụ một nữ kế toán bị cáo buộc tội tham ô tài sản.

Trao đổi với Zing.vn sáng 27.6, lãnh đạo Công an tỉnh Kiên Giang cho biết cơ quan điều tra đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Văn Hoàng, Trần Đăng Kiên là Giám đốc và Phó giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Phú Quốc về hành vi Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Việc khám xét nơi ở và làm việc của hai cán bộ này được cảnh sát thực hiện hoàn tất vào chiều 26.6.

Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Phú Quốc. Ảnh: Việt Tường

Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Kiên Giang Nguyễn Xuân Lộc cho biết ông đã hay tin hai thuộc cấp Hoàng và Kiên bị bắt. Tuy nhiên, cơ quan điều tra vẫn chưa làm việc hoặc có văn bản chính thức với Sở này về việc bắt hai cán bộ đăng ký đất đai.

Liên quan vụ án, ba tháng trước Công an Kiên Giang đã bắt bà Phạm Thị Ngọc Ánh (36 tuổi, nguyên Kế toán trưởng Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Phú Quốc) về hành vi Tham ô tài sản.

Theo cơ quan điều tra, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai trước đây trực thuộc Phòng Tài nguyên và Môi trường Phú Quốc. Từ đầu năm 2016, đơn vị này trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Kiên Giang.

Phòng làm việc của ông Hoàng đóng cửa sáng 27.6. Ảnh: Việt Tường

Cuối năm 2016, Thanh tra huyện Phú Quốc kiểm tra và phát hiện bà Ánh chiếm đoạt hơn 2 tỷ tiền liên quan đến hồ sơ đất đai từ 2013 đến 2015. Trong đó, có trường hợp thu 10,7 triệu đồng nhưng bà Ánh đã "mạnh tay" sửa phiếu thu thành 700.000 đồng để tư lợi 10 triệu đồng chênh lệch.

Việt Tường (Zing)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem