Chủ đề nóng

20 năm bán phân bón Lâm Thao, giờ vẫn chỉ "kết" Lâm Thao thôi!

Thuần Đào - Lê Thêm Thứ năm, ngày 14/12/2017 15:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
“Tôi đã bán phân bón Lâm Thao được khoảng 20 năm rồi. Nói thật là ngày trước thì chỉ có Lâm Thao thôi, giờ có thêm nhiều loại phân nữa nhưng vẫn chẳng thể bỏ phân bón Lâm Thao này được, dân yêu cầu thì mình vẫn cứ phải lấy bán thôi”…
Bình luận 0

Đó là tâm sự của bà Hoàng Thị Liên - chủ cửa hàng có hơn 20 năm kinh nghiệm kinh doanh phân bón ở xã Trạch Mỹ Lộc (huyện Phúc Thọ, Hà Nội) tại “Hội nghị tổng kết công tác bán hàng 2017 và triển khai phương án bán hàng năm 2018” do Đại lý Vật tư nông nghiệp Thịnh Mai phối hợp Công ty CP Phùng Hưng và Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao tổ chức tại huyện Phúc Thọ mới đây.

20 - 30 năm gắn bó với phân bón Lâm Thao

Ông Trần Văn Thịnh, ông Phạm Đức Thành và ông Cù Minh Hà tặng quà cho các NPP cấp III có kết quả kinh doanh 11 tháng đầu năm 2017 tốt nhất. Ảnh: T.Đ

Tại hội nghị, bà Hoàng Thị Liên bày tỏ: “Mặc dù phân bón Lâm Thao cũng có những hạn chế nhất định nhưng phải công nhận, nếu nói đến phân bón mang thương hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao thì không thể không kể đến Lâm Thao, giá bán các loại phân bón cũng rất hợp lý”. Ý kiến của bà Liên đã nhận được đại đa số sự đồng tình của hơn 30 đại biểu là chủ các đại lý cùng cấp.

Giống như các đơn vị sản xuất kinh doanh phân bón có thương hiệu khác, Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao phân phối các sản phẩm phân bón mang thương hiệu Lâm Thao - 3 nhành lá cọ xanh thông qua hệ thống nhà phân phối (NPP) các cấp, trong đó Công ty CP Phùng Hưng (trụ sở tại thị xã Sơn Tây, TP.Hà Nội) là một NPP cấp I tiêu biểu tại Hà Nội và Hòa Bình.

Với chiến lược kinh doanh bài bản và chuyên nghiệp, tổ chức bán hàng theo một hệ thống, tránh chồng chéo và cạnh tranh minh bạch nên 3 năm trở lại đây, sản lượng tiêu thụ phân bón Lâm Thao các loại của Phùng Hưng luôn dẫn đầu các NPP với trên 100.000 tấn/năm.

Được biết, sau khi Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao tiến hành chia vùng bán cho các NPP cấp I nằm trong khu vực Hà Nội, Hòa Bình thì ngay sau đó, Công ty CP Phùng Hưng cũng từng bước chia nhỏ vùng bán của mình theo từng huyện, nghĩa là tìm 1 đến 2 NPP có tiềm lực tài chính để phân phối cho toàn huyện đó, và ở huyện Phúc Thọ chính là Đại lý Vật tư nông nghiệp Thịnh Mai, với đại diện là ông Trần Văn Thịnh – người đã gắn bó với thương hiệu phân bón Lâm Thao gần 30 năm qua.

Tại hội nghị, ông Thịnh đã thẳng thắn chia sẻ những khó khăn trong kinh doanh mà ông gặp phải trong năm 2017 như: Thời tiết khắc nghiệt, mưa nhiều gây ngập úng trên diện rộng, sâu bệnh hại cây trồng, đặc biệt là chuột phá hoại mùa màng khiến nhu cầu phân bón của nông dân trên toàn huyện giảm đáng kể. Thêm vào đó, thị trường phân bón những năm gần đây có sự gia nhập của quá nhiều loại phân bón khác nhau, dẫn đến tình trạng cung luôn lớn hơn cầu; một số vùng chuyển đổi sang cây trồng thâm canh lại cần những chủng loại phân bón chuyên biệt…

Song bên cạnh những khó khăn trên, Đại lý Vật tư nông nghiệp Thịnh Mai cũng có những thuận lợi nhất định như: Có sự chia sẻ và đồng hành của nhà cung cấp là Công ty CP Phùng Hưng và của các NPP cấp dưới, đặc biệt là sự tin tưởng của bà con nông dân dành cho các sản phẩm có thương hiệu và uy tín lâu năm như phân bón Lâm Thao và phân bón Phú Mỹ.

Tổng kết 11 tháng đầu năm 2017, Đại lý Vật tư nông nghiệp Thịnh Mai đã tiêu thụ được khoảng 4.500 tấn phân bón các loại, trong đó phân bón Lâm Thao là 2.700 tấn. Đây là những con số được ông Cù Minh Hà – Giám đốc Công ty CP Phùng Hưng đánh giá là vô cùng ấn tượng cho kết quả của 1 năm kinh doanh khó khăn như 2017.

Đẩy mạnh chăm sóc khách hàng và nhà phân phối

Xác định được sợi dây liên kết quan trọng giữa nhà sản xuất và người sử dụng: Phân bón Lâm Thao có đến được tay bà con nông dân hay không là do hệ thống phân phối, nên từ nhiều năm nay, Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao đã phối hợp các NPP cấp I triển khai nhiều hình thức chăm sóc tới hệ thống phân phối cấp II, III, trong đó việc mở hội nghị tổng kết tại Phúc Thọ là một ví dụ. Mục đích của hội nghị cũng là nhằm kết nối, kịp thời chia sẻ những thuận lợi, khó khăn của các NPP – “chìa khoá” giúp Công ty Lâm Thao mở rộng thị trường.

Ông Phạm Đức Thành – Phó Trưởng phòng Kinh doanh Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao đã thay mặt Ban lãnh đạo phòng và công ty gửi lời tri ân tới các NPP đã tin tưởng kinh doanh, giới thiệu cho bà con nông dân các sản phẩm phân bón của công ty để mang lại những mùa vàng bội thu, góp phần phát triển nền nông nghiệp bền vững.

Ông Thành cũng nhấn mạnh sẽ tiếp tục tham mưu cho Ban lãnh đạo công ty đầu tư nghiên cứu sâu hơn nữa về cải tiến kỹ thuật, công nghệ sản xuất để tạo ra những sản phẩm với giá bán hợp lý và chất lượng tốt nhất, đáp ứng các yêu cầu ngày càng cao hơn và khó tính của thị trường. Ông Thành khẳng định: “Chúng tôi hiểu rằng, việc sản xuất và kinh doanh các sản phâm phân bón có chất lượng tốt chính là chìa khóa để nắm giữ lòng tin của bà con nông dân dành cho công ty suốt hơn nửa thế kỷ qua và hơn hết chính là tạo ra sự yên tâm, tin tưởng cho các NPP khi kinh doanh các sản phẩm phân bón mang thương hiệu Lâm Thao”.

Nhân dịp này, ông Phạm Đức Thành cũng thông báo tới các NPP về kế hoạch ra mắt thị trường các sản phẩm phân bón NPK hàm lượng dinh dưỡng cao thế hệ mới của công ty. Cụ thể, phân bón NPK-S 16.8.16-4 dùng để bón thúc cho các loại cây trồng, đặc biệt cho cây cà phê mùa mưa giai đoạn kinh doanh; NPK-S 16.8.8-9 dùng để bón thúc cho các loại cây trồng, đặc biệt cho cây chè giai đoạn kinh doanh, cà phê mùa khô và các loại rau ăn lá; NPK-S 16.16.8-6 dùng để bón lót và bón thúc cho tất cả các loại cây trồng và NPK-S 13.13.13-4 dùng để bón thúc cho các loại cây ăn trái, rau màu…

Các sản phẩm này dự kiến sẽ có mặt chính thức trên thị trường vào tháng 1.2018. Với chất lượng được đánh giá vượt trội, các sản phẩm này sẽ giúp đa dạng bộ sản phẩm và hoàn thiện quy trình bón phân của công ty, mở ra nhiều cơ hội kinh doanh mới cho các NPP... Công ty mong được các NPP của huyện Phúc Thọ nói riêng và TP.Hà Nội cũng như toàn bộ thị trường ủng hộ và đón nhận…

Supe Lâm Thao lọt top 30 doanh nghiệp quản trị tốt nhất HNX

Mới đây, Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) đã tổ chức Hội nghị Doanh nghiệp (DN) thường niên 2017 nhằm tổng kết hoạt động niêm yết/đăng ký giao dịch trong năm 2016 – 2017. Tham dự sự kiện có đại diện Công ty CP Supe Phốt phát và Hoá chất Lâm Thao và đông đảo DN niêm yết tại HNX.

  Thay mặt lãnh đạo công ty, ông Lê Hồng Thắng - Kế toán Trưởng công ty đón nhận danh hiệu tại Lễ vinh danh HNX 2017. Ảnh: Lê Thêm

Tổng kết hoạt động niêm yết và đăng ký giao dịch năm 2016 - 2017, đại diện lãnh đạo HNX, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Tuấn Anh cho biết, trong năm qua, HNX đã tích cực tham gia vào quá trình xây dựng các văn bản có liên quan trực tiếp tới chứng khoán và thị trường chứng khoán và một số văn bản pháp lý quan trọng đã được ban hành.
Các hoạt động thúc đẩy quản trị công ty (QTCT) tiếp tục được HNX tổ chức thường xuyên, liên tục như tổ chức Tuần lễ QTCT hàng quý, phát hành các sổ tay, ấn phẩm về QTCT.
Đặc biệt, sau 4 năm liên tiếp thực hiện các chương trình đánh giá công bố thông tin và minh bạch, năm nay, Sở đã chính thức triển khai đánh giá về QTCT đối với các DN niêm yết trên HNX nhằm có cái nhìn sát thực về quản trị DN theo nguyên tắc OECD và đưa ra thị trường những hình mẫu tiêu biểu để các DN học tập.
Hội nghị đã vinh danh 10 DN tiến bộ nhất HNX về công bố thông tin và minh bạch; vinh danh 30 DN quản trị công ty tốt nhất HNX 2016-2017, trong đó có Công ty CP Supe Phốt phát và Hoá chất Lâm Thao.
Là DN sản xuất phân bón lớn trong cả nước, Công ty CP Supe Phốt phát và Hoá chất Lâm Thao luôn tuân thủ quy định của pháp luật, Ủy ban Chứng khoán, HNX, đồng thời luôn ý thức vai trò là DN niêm yết và trách nhiệm minh bạch trong quá trình công bố thông tin, nhằm cung cấp cho cổ đông và nhà đầu tư những thông tin kịp thời, đầy đủ, chính xác và tuân thủ các quy định pháp luật.

Lê Thêm

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem