Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Bộ Thương mại Trung Quốc phối hợp với Bộ Tài chính và Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia đã tiến hành xả 20.000 tấn thịt lợn đông lạnh từ kho dự trữ nhà nước ra thị trường. Động thái này nhằm tăng nguồn cung thịt lợn trong nước, đồng thời hỗ trợ ổn định lại thị trường tại Trung Quốc.
Trung Quốc tiếp tục xả kho dự trữ thịt lợn để bình ổn giá thị trường (Nguồn: Chinadaily)
Trong tháng Hai vừa qua, chỉ số giá thịt lợn trung bình ở 16 khu vực cấp tỉnh được Bộ Nông nghiệp và Nông thôn theo dõi duy trì ở mức 50,85 nhân dân tệ (7,1 USD) mỗi kg, giảm 0,7% so với chu kỳ trước đó.
Mặc dù mức giảm được ghi nhận vào tuần trước, tuy nhiên giá thịt lợn, một loại thịt chính ở Trung Quốc, đã tăng vọt trong những tháng gần đây, chủ yếu là do dịch tả lợn châu Phi.
Giá thịt lợn đã tăng 116% trong tháng 1 so với cùng kỳ một năm trước đó, và cùng với sự tăng giá các loại thực phẩm khác, đã đẩy sự tăng trưởng của chỉ số giá tiêu dùng lên mức cao nhất trong hơn 8 năm.
Tình hình trở nên nghiêm trọng hơn khi dịch virus corona bùng phát ở Trung Quốc, khiến hoạt động vận chuyển bị hạn chế tại nhiều thành phố lớn. Sản xuất và phân phối thịt lợn bị gián đoạn.
Kể từ đợt dịch tả lợn châu Phi vào cuối năm 2019, chính phủ Trung Quốc đã nhiều lần phải xả kho thịt lợn đông lạnh để bình ổn thị trường. Hôm 14/2, Bắc Kinh đã tiến hành xuất 14.000 tấn thịt lợn từ trung tâm dự trữ quốc gia.
Bộ Nông nghiệp và Nông thông cũng cho biết sẽ tiếp tục đưa thịt lợn dự trữ đông lạnh ra thị trường trong tương lai để bình ổn giá về mức thấp nhất có thể.