Chủ đề nóng

20.000 tấn tôn đầu tiên đi Hoa Kỳ thông qua cảng SSIT

V.P.S Thứ hai, ngày 29/02/2016 13:57 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 29.02.2016, Tập đoàn Hoa Sen xuất khẩu lô hàng 20.000 tấn tôn thành phẩm đầu tiên đi Hoa Kỳ thông qua Cảng Container Quốc tế SSIT, xã Phước Hòa, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Bình luận 0

Đại diện Tập đoàn Hoa Sen cho rằng sự kiện này đánh dấu bước đột phá trong hoạt động xuất khẩu của Tập đoàn nói riêng và cả ngành tôn, thép Việt Nam nói chung.

Lô hàng trên có trị giá khoảng 10 triệu USD và là lô hàng tôn thành phẩm lớn nhất từ trước đến nay ở Việt Nam xuất khẩu đến thị trường Hoa Kỳ. Lô hàng bao gồm 100% tôn cuộn thành phẩm.

Với định hướng lấy chất lượng là yếu tố tiên quyết để tăng sức cạnh tranh cho sản phẩm, Tập đoàn Hoa Sen luôn chú trọng đầu tư công nghệ hiện đại để tạo ra những sản phẩm tôn đạt tiêu chuẩn quốc tế. Sản phẩm của Tập đoàn đã đạt chứng nhận của các bộ tiêu chuẩn ASTM (American Society for Testing and Materials) của Hoa Kỳ, BS EN (British Santdards European Norm) của Châu Âu, JIS (Japanese Industrial Standards) của Nhật Bản, SNI (Indonesian National Standards) của Indonesia, MS (Malaysia Standards) của Malaysia.

Bên cạnh những thành quả kinh doanh nội địa, Tập đoàn Hoa Sen đang chú trọng đến việc chinh phục các thị trường xuất khẩu, chủ động tiếp cận và mở rộng thị trường mới. Doanh thu xuất khẩu hàng năm chiếm khoảng 40% doanh thu của Tập đoàn. Đối với thị trường Hoa Kỳ, các sản phẩm của Tập đoàn Hoa Sen đã có mặt từ năm 2014 và đang tăng tốc.

Theo đại diện Tập đoàn, Hoa Kỳ là một thị trường khó tính, đòi hỏi những yêu cầu khắt khe về chất lượng, dịch vụ, thời gian giao hàng.

Với 4 yếu tố quyết định tính cạnh tranh của sản phẩm, bao gồm “chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế, giá cả hợp lý, thời gian giao hàng nhanh và dịch vụ hậu mãi tốt”, Tập đoàn Hoa Sen đã và đang đáp ứng tốt nhất những yêu cầu của khách hàng trong nước cũng như quốc tế.

Trong những năm qua, Tập đoàn Hoa Sen liên tục khẳng định vị trí số 1 trong thị trường tôn thép ở Việt Nam và là nhà xuất khẩu tôn, thép hàng đầu khu vực Đông Nam Á, được bình chọn vào Top 10 Sao vàng đất Việt trong nhiều năm liền và được Diễn đàn Kinh tế thế giới bình chọn vào danh sách các doanh nghiệp tăng trưởng toàn cầu năm 2015.

Sự kiện trên là kết quả của sự nỗ lực không ngừng của một doanh nghiệp tư nhân ở Việt Nam trong hoạt động xuất khẩu tôn, thép, luôn chủ động nâng cao nội lực, tìm kiếm thị trường mới, đón đầu hội nhập, đặc biệt khi hiệp định TPP (Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương) sắp có hiệu lực.

Kết thúc niên độ tài chính (NĐTC) 2014 – 2015, hoạt động xuất khẩu của Tập đoàn Hoa Sen đã tăng trưởng vượt bậc. Doanh thu xuất khẩu đạt 407 nghìn tấn sản phẩm, thu về 314 triệu USD doanh thu cho Tập đoàn, tăng 10% so với doanh thu xuất khẩu trong NĐTC 2013 – 2014. Hiện tại, sản phẩm của Tập đoàn Hoa Sen đã có mặt tại hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới.

Trong NĐTC 2015 – 2016, Tập đoàn Hoa Sen định hướng tiếp tục đẩy mạnh bán hàng ở thị trường nội địa, đa dạng hóa thị trường xuất khẩu, không ngừng vươn cao vị thế trên thị trường quốc tế, hướng tới trở thành Nhà cung cấp và phân phối vật liệu xây dựng hàng đầu khu vực Đông Nam Á trong tương lai.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem