Chủ đề nóng

3 chợ đầu mối lớn ở TP.HCM đóng cửa, đưa nghìn tấn nông sản ùn ùn lên Facebook, Zalo giao dịch

P.V Thứ bảy, ngày 10/07/2021 10:40 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo thông tin từ Bộ Công Thương, dù 3 chợ đầu mối nông sản của TP.Hồ Chí Minh là Hóc Môn, Bình Điền, Thủ Đức tạm dừng hoạt động để phòng chống dịch Covid-19 nhưng hàng hóa vẫn được tập kết tại các điểm xung quanh chợ và mua bán qua các kênh điện thoại, Facebook, Zalo.
Bình luận 0

Cụ thể, bản tin của Bộ Công Thương cho thấy, dù 3 chợ đầu mối nông sản của TP.Hồ Chí Minh là Hóc Môn, Bình Điền, Thủ Đức tạm dừng hoạt động để phòng chống dịch Covid-19 nhưng các mặt hàng thiết yếu vẫn được cung cấp cho thương lái lớn của chợ đầu mối.

Theo đó, nơi tập kết hàng được chuyển qua các điểm xung quanh chợ và được mua bán trao đổi qua các kênh điện thoại, zalo và giao hàng trực tiếp, trên tinh thần tuân thủ các quy định về phòng chống dịch bệnh. 

Theo báo cáo của Sở Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh, tính đến ngày 8/7/2021, 3/3 chợ đầu mối trên địa bàn thành phố, gồm Hóc Môn, Bình Điền, Thủ Đức tạm dừng các hoạt động tập kết giao hàng trực tiếp tại chợ để thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh.

TP.Hồ Chí Minh: 3 chợ đầu mối lớn đóng cửa, nghìn tấn nông sản ùn ùn lên Facebook, Zalo - Ảnh 1.

Người bán kẻ mua rau củ tấp nập trong chợ đầu mối nông sản Thủ Đức trược giờ tạm ngưng. (Ảnh: Nguyên Vỹ).

Kết quả khảo sát thực tế tại 3 chợ này cho thấy, tổng lượng hàng về các kho bãi, các điểm tập kết hàng hóa xung quanh chợ khoảng 900 tấn/ngày đêm. 

Bên cạnh đó, lượng hàng được các thương lái lớn bán qua kênh điện thoại, zalo, giao hàng trực tiếp không về điểm tập kết ước khoảng 1.200 tấn/ngày đêm.

 Tính đến sáng 8/7, lượng hàng đạt 2.100 tấn/ngày đêm, giảm khoảng 34% so với con số 3.188,9 tấn của ngày 7/7. 

Trong đó, nhóm mặt hàng thịt gia súc khoảng 300 tấn/ngày đêm, nhóm mặt hàng thủy hải sản khoảng 50 tấn/ngày đêm và nhóm mặt hàng rau củ quả, trái cây khoảng 1.750 tấn/ngày đêm. 

Theo số liệu thống kê của Chi cục Thú y TP.Hồ Chí Minh, số lượng heo tiêu thụ trung bình khoảng 4.000 con/đêm, trọng lượng tương đương 300 tấn thịt.

Tại chợ đầu mối Hóc Môn mặt hàng rau củ quả, các tiểu thương lớn vẫn đưa hàng về kinh doanh theo hình thức giao hàng trực tiếp cho các thương lái, mối quen. 

Hàng không vào chợ mà tập kết chủ yếu dọc theo 2 bên tuyến đường Nguyễn Thị Sóc, Quốc lộ 22 hướng từ ngã ba chợ đầu mối về bến xe An Sương và ngược lại.

Phương tiện vận chuyển từ tỉnh giao trực tiếp cho các đầu mối, sản lượng đêm 7/7 khoảng 550 tấn.

Tại chợ đầu mối Thủ Đức, các tiểu thương lớn vẫn đưa hàng về kinh doanh, bán trực tiếp trên các tuyến đường xung quanh chợ đầu mối, khu dân cư sau chợ, đường Ngô Chí Quốc sau chợ, đường Xa lộ Hà Nội gần chợ với sản lượng rau củ quả ước đạt 750 tấn.

Còn các thương lái lớn ở chợ Bình Điền đã chuyển hình thức kinh doanh sang giao hàng trực tiếp. 

Một số thương lái tập kết hàng dọc đường Nguyễn Văn Linh huyện Bình Chánh để giao/nhận hàng. Sản lượng rau củ quả khoảng 450 tấn, thủy hải sản khoảng 50 tấn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem