Chủ đề nóng

3 lời dặn dò cuối cùng của Hoàng tử Philip dành cho Thái tử Charles trước khi lâm chung

Thứ hai, ngày 12/04/2021 10:32 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Công tước xứ Edinburgh đã cho con trai mình là Thái tử Charles lời khuyên về cách chăm sóc, giúp đỡ Nữ hoàng cùng gia đình Hoàng gia trong những năm tới.
Bình luận 0
3 lời dặn dò cuối cùng của Hoàng tử Philip dành cho Thái tử Charles trước khi lâm chung - Ảnh 1.

Charles đến bên giường bệnh của Philip tại bệnh viện King Edward VII ở London

Hoàng tử Philip đã có một cuộc nói chuyện đầy xúc động với con trai của mình, Thái tử Charles. Trên giường bệnh, ông đưa ra cho người thừa kế ngai vàng ba chỉ dẫn cuối cùng.

Công tước xứ Edinburgh và Thái tử Charles từng có một thời gian bất hòa, nhưng đã dần trở nên thân thiết hơn trong suốt thời gian xảy ra đại dịch, cả 2 thường xuyên nói chuyện qua điện thoại.  

Charles thậm chí còn đến thăm Hoàng thân Philip tại bệnh viện King Edward VII ở London trước khi ông được chuyển đến St Bartholomew để phẫu thuật tim.  

Vào thời điểm đó, Charles cho biết cha ông đang có tinh thần thoải mái và làm việc tốt hơn. Tuy nhiên, sau khi phẫu thuật thành công, Hoàng tử Philip vẫn qua đời tại lâu đài Windsor ở tuổi 99 vào thứ Sáu (9/4).

Nhà bình luận hoàng gia Robert Jobson chia sẻ rằng Charles và Philip đã có một cuộc trò chuyện "đầy đủ và thẳng thắn" bên giường bệnh, Công tước xứ Edinburgh đã đưa ra ba chỉ dẫn cuối cùng cho con trai ông.  

Hoàng thân Philip bày tỏ nguyện vọng được "chết trên giường của chính mình" và trở về nhà ở Windsor. Ông cũng đưa ra lời khuyên về cách chăm sóc Nữ hoàng, cũng như cách lãnh đạo Hoàng gia trong những năm tới.

Thông tin cho Daily Mail, Jobson mô tả đó là một "cuộc trò chuyện đầy cảm xúc" khi Philip "biết rằng ông khó có thể hồi phục sau nhiều tuần nằm viện".  

Một nguồn tin cho biết: "Công tước rất nỗ lực để xuất viện, sau đó ông gọi con trai mình tới và có một cuộc thảo luận đầy đủ, thẳng thắn, nhưng chân thành - và, sự thật mà nói, không ai trong số họ nghĩ rằng đó là cuộc gặp gỡ cuối cùng".

3 lời dặn dò cuối cùng của Hoàng tử Philip dành cho Thái tử Charles trước khi lâm chung - Ảnh 3.

Hoàng tử Philip qua đời tại Lâu đài Windsor ở tuổi 99 vào thứ Sáu ngày 9 tháng 4

Thái tử Charles không ở bên cạnh cha khi ông qua đời. Tuy nhiên, ngay sau đó ông đã vội vã đến Windsor để an ủi Nữ hoàng cùng với hai người anh em khác, Hoàng tử Edward và Hoàng tử Andrew.

Sau đó, người đàn ông 72 tuổi đã dành một lời tri ân đầy xúc động cho "Người cha thân yêu" của mình, gọi ông là một "người rất đặc biệt", người giành được tình cảm và sự tiếc thương của công chúng Anh.

Charles nói: "Như bạn biết đấy, gia đình tôi nhớ cha vô cùng. Ông là một nhân vật được nhiều người yêu mến và tôi biết rằng, ông sẽ vô cùng xúc động trước tình cảm của những người ở đây và trên toàn thế giới, những người mà tôi nghĩ, cùng chia sẻ những mất mát, phiền muộn với chúng tôi.  

"Cha thân yêu là một người rất đặc biệt. Chúng tôi, gia đình tôi, biết ơn sâu sắc tất cả mọi người vì những tình cảm mà mọi người dành cho ông".

Lê Phương (Daily Star)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem