Chủ đề nóng

Nước Anh để tang Hoàng thân Philip, tuy nhiên hạn chế việc đặt hoa do lo ngại dịch bệnh COVID-19

Thứ bảy, ngày 10/04/2021 17:37 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nước Anh đang để tang Hoàng thân Philip, người đã qua đời vào thứ Sáu. Tuy nhiên, Chính phủ cũng yêu cầu không tụ tập đông người hoặc đặt hoa tại các cung điện hoàng gia do lo ngại sự lây lan của coronavirus.
Bình luận 0

Hoàng tử Philip đã ra đi tại nhà riêng vào ngày 9/4, hưởng thọ 99 tuổi ( Nguồn: The Straits Times)

Hoàng thân Philip, chồng của Nữ hoàng Elizabeth II, người đã giúp hiện đại hóa chế độ quân chủ và chèo lái hoàng gia Anh vượt qua các cuộc khủng hoảng trong suốt 7 thập kỷ phục vụ, đã qua đời hôm thứ Sáu tại Lâu đài Windsor, hưởng thọ 99 tuổi.

"Đó là một khoảnh khắc thực sự đáng buồn", Victoria Hasler, cư dân London, nói với Reuters. "Chúng tôi được biết ông đã bị ốm trong một thời gian dài và điều đó thực sự rất đáng tiếc. Chúng tôi thực sự muốn gửi lời chia buồn tới hoàng gia vì mất mát to lớn này".

Nước Anh để tang Hoàng tử Philip, tuy nhiên hạn chế việc đặt hoa do lo ngại dịch bệnh COVID-19 - Ảnh 2.

Sự ra đi của Hoàng thân Philip để lại niềm tiếc thương vô hạn

Sau khi hoàng gia đưa ra thông báo về sự ra đi của Philip, các chương trình phát thanh và truyền hình bị gián đoạn với bài quốc ca "God Save The Queen".

Cờ của Liên minh được treo rủ tại tất cả các dinh thự hoàng gia và tòa nhà chính phủ Anh. Những lời tri ân dành cho Philip đã được trưng bày tại Piccadilly Circus và được đổ về từ khắp nơi trên thế giới dành cho cựu chiến binh hải quân trong Thế chiến thứ hai.

"Quả là một tin sốc! Ông là một con người đáng mến, thật buồn cho chế độ quân chủ", Adam Carr, một cư dân London, nói với Reuters.

Sự thông minh, nhạy bén và tận tâm với đất nước của Philip đã giúp ông trở nên nổi tiếng ở Anh, tuy nhiên ông cũng từng bị chỉ trích vì những lời nhận xét phiến diện về phân biệt chủng tộc và phân biệt giới tính.

Nước Anh để tang Hoàng tử Philip, tuy nhiên hạn chế việc đặt hoa do lo ngại dịch bệnh COVID-19 - Ảnh 4.

Tuy nhiên, Chính phủ khuyến cáo người dân nên thực hiện đúng những chỉ thị nhằm đảm bảo ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh COVID-19

Một số người đã đặt hoa bên cạnh lá cờ Anh bên ngoài Cung điện Buckingham và tại các bức tường cổ của Lâu đài Windsor, trong bối cảnh chính phủ khuyến cáo người dân không mang hoa đến dinh thự của hoàng gia.

Cung điện Buckingham cho biết: "Vì sự an toàn của người dân, đồng thời tuân theo hướng dẫn của chính phủ, tất cả mọi người được yêu cầu không tụ tập thành đám đông".

"Những người muốn bày tỏ sự chia buồn của họ được yêu cầu thực hiện đúng theo quy định, và không tụ tập tại Royal Residences."

Một phát ngôn viên của Văn phòng Nội các đã khuyến cáo rằng "không nên đặt hoa tại Royal Residences vào thời điểm này".


Hà Trang (Reuters)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem