Chủ đề nóng

Thủ tướng Anh Boris Johnson bày tỏ niềm thương tiếc trước sự ra đi của Hoàng thân Philip

Thứ bảy, ngày 10/04/2021 16:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 9/4, Điện Buckingham ra thông báo, Hoàng thân Philip, Công tước xứ Edinburgh, chồng Nữ hoàng Anh Elizabeth II, đã qua đời vào sáng cùng ngày tại Cung điện Windsor, hưởng thọ 99 tuổi.
Bình luận 0

Bài phát biểu chia buồn của Thủ tướng Anh Boris Johnson

Sự ra đi của Hoàng thân Philip là sự mất mát lớn không chỉ đối với nước Anh, nhiều nhà lãnh đạo trên thế giới cũng đã bày tỏ tiếc thương trước sự ra đi của ông.

Trong tuyên bố của Điện Buckingham nêu rõ: “Với nỗi đau buồn vô hạn, Nữ hoàng thông báo người chồng thân yêu của bà - Hoàng thân Philip đã qua đời. Hoàng thân ra đi thanh thản vào sáng 9/4 ở Cung điện Windsor”. Sau thông báo trên, toàn bộ các tòa nhà lịch sử ở Anh đều treo cờ rủ.

Thủ tướng Anh Boris Johnson đã có bài phát biểu tại số 10 Phố Downing của London, ca ngợi Hoàng thân Philip “đã giúp chèo lái hoàng gia và chế độ quân chủ để hoàng gia luôn là một thể chế quan trọng không thể phủ nhận đối với sự cân bằng và hạnh phúc của cả quốc gia”.

Thủ tướng Johnson bày tỏ: “Với tư cách là một đất nước và một vương quốc, chúng ta cảm ơn Hoàng thân Philip, Công tước xứ Edinburgh, vì cuộc đời và sự nghiệp phi thường của ông”.

Hà Trang (Reuters)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem