Chủ đề nóng

3 người chết ngạt trong hầm khai thác vàng ở Đắk Nông

Ngọc Giàu Thứ sáu, ngày 28/04/2023 22:47 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cơ quan chức năng huyện Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông vừa phát hiện 3 nạn nhân chết ngạt trong hầm khai thác vàng ở địa bàn xã Quảng Hòa.
Bình luận 0

Ngày 28/4, nguồn tin Dân Việt cho biết, vào trưa cùng ngày Huyện ủy Đắk G'long (tỉnh Đắk Nông) đã nhận được tin báo của Đảng ủy xã Quảng Hòa về việc xảy ra chết người trong hầm vàng ở trên địa bàn xã.

3 người khai thác vàng chết ngạt trong hầm ở Đắk Nông  - Ảnh 1.

Một đường hầm khai thác vàng nằm trên lâm phần do Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Quảng Sơn quản lý - Ảnh: PT

Ngay sau đó, Thường trực Huyện ủy đã chỉ đạo UBND huyện bố trí các lực lượng, phương tiện máy móc tham gia cứu hộ. Các lực lượng chức năng của huyện đã tiếp cận hiện trường tại Tiểu khu 1660 (địa giới hành chính xã Quảng Hoà), thuộc lâm phần do Công ty Lâm nghiệp Quảng Sơn quản lý.

Theo đó, đã có 3 người tử vong trong hầm vàng (hầm đã giải tỏa trước đó), bao gồm: T.A.Tr (SN 1982), S.S.T. (SN 1990), L.A.T (SN 1994). Tất cả nạn nhân trên đều đăng ký hộ khẩu tại thôn 12, xã Quảng Hòa.

Nguyên nhân ban đầu xác định 3 nạn nhân chui vào hầm khai thác khoảng sản bỏ hoang để tìm kiếm phế liệu. Khi chui vào được khoảng 50m thì thiếu ô xy, dẫn đến 3 nạn nhân ngạt thở, tử vong.

Theo lãnh đạo UBND xã Quảng Hòa, đến thời điểm này lực lượng chức năng đã đưa thi thể các nạn nhân ra ngoài và bàn giao cho gia đình mai táng.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem