Chủ đề nóng

3 tính năng iPhone cần thay đổi để trở nên "bá đạo"

Phan Hoàng - Tổng hợp Thứ bảy, ngày 30/11/2019 18:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
iPhone 11 rất tuyệt vời, nhưng nó vẫn có một số điểm cần được thay đổi để trở nên hoàn hảo hơn.
Bình luận 0

01. Xóa sổ "tai thỏ"

Khi Apple trình làng iPhone X, hàng loạt nhà sản xuất Android đã đua nhau sao chép màn hình "tai thỏ", ngay cả khi nó không thực sự phục vụ mục đích nào đối với sản phẩm của họ.

Một số OEM (Original Equipment Manufacturer - Nhà sản xuất phụ tùng) nói đây là điều cần thiết nhằm tăng diện tích hiển thị màn hình nhưng thực chất chỉ để sao chép và... "ăn theo'' Apple.

02. Cảm biến vân tay tích hợp vào trong màn hình

Tuy hoạt động khá tốt nhưng trong điều kiện ánh sáng yếu, nhận diện khuôn mặt lại nhanh chóng trở thành vấn đề lớn của việc mở khóa smartphone.

Thế nên hầu hết các flagship Android hiện nay đều trang bị cảm biến vân tay truyền thống để giảm bớt nỗi lo này.

Công nghệ cảm biến vân tay bên trong màn hình hoạt động khá tốt, đồng thời còn giúp các nhà sản xuất tiết kiệm được tối đa không gian mặt trước.

03. Trang bị sạc không dây

Mặc dù sạc không dây ngày càng trở nên phổ biến và có giá rẻ hơn nhưng nhiều dòng flagship vẫn chưa được tích hợp tính năng cực kỳ hữu ích này, có thể kể đến như OnePlus 6, Xiaomi Mi 8, Huawei P20 Pro,...

Tương tự như "tai thỏ", hy vọng điều này sẽ có thể mở ra trào lưu trang bị sạc không dây cho cả ngành công nghiệp smartphone.

Những nhược điểm mà smartphone đời mới như iPhone 11 cũng chưa chắc khắc phục được

Những smartphone hiện nay kể cả những dòng cao cấp như Note 10 hay iPhone 11 cũng đều mắc phải những nhược điểm phát sinh...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem