Chủ đề nóng

"Bài học thích đáng" cho những hành vi văn hóa phản cảm trong năm 2014

Thứ tư, ngày 24/12/2014 08:45 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một trong những dấu ấn nổi bật nhất về văn hóa năm qua là quyết tâm thanh lọc những hành vi phản cảm; những sản phẩm văn hóa, điện ảnh nhảm nhí, dung tục.
Bình luận 0

Nhiều sai phạm như: ăn mặc phản cảm khi biểu diễn, những bản ghi âm có ca từ nhảm nhí, tục tĩu... đã được phát hiện trong năm qua.

Việc phát hiện và xử phạt kịp thời các sai phạm cho thấy sự nghiêm khắc của cơ quan quản lý văn hóa. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, số tiền phạt 10 triệu đồng cho một số trường hợp chỉ như “muỗi đốt” so với “cát-sê” họ nhận được cho một buổi diễn.

Theo một thống kê chưa đầy đủ, số tiền xử phạt về những sai phạm trong hoạt động biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang và điện ảnh trong năm 2014 chưa đầy 150 triệu đồng - một con số quá khiêm tốn.

Khi chế tài chưa đủ mạnh, những nhà quản lý sẽ còn “mệt” với việc liên tục ban hành các án phạt mà chưa hẳn đã “khơi trong được dòng đục”.

 

(Theo VTV)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem