Chủ đề nóng

"Bội thực" vì sếp... đông hơn nhân viên

Thứ ba, ngày 29/01/2013 11:54 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ở Sở V có 31 người làm việc (từ giám đốc đến nhân viên phục vụ, lái xe, hợp đồng), nhưng có 19 cán bộ lãnh đạo từ cấp phó phòng trở lên chiếm 63% tổng biên chế hiện tại.
Bình luận 0

Quyết định số 63/2008/QĐ-UB của UBND tỉnh Nghệ An về phân công, phân cấp quản lý, tổ chức bộ máy cán bộ, công chức viên chức đều quy định mỗi phòng ban thuộc sở ngành, UBND cấp huyện có trưởng phòng và 1-2 phó trưởng phòng.

Cũng theo quyết đinh, nơi nào cần quá số lượng trên thì làm văn bản xin ý kiến của Sở Nội vụ. Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều đơn vị có dấu hiệu "bội thực" phó phòng.

Đơn cử, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phòng Kế toán Tài chính có 1 trưởng phòng và 6 phó trưởng phòng, không hiểu có bao nhiêu người là "lính"? Ở Sở V có 31 người làm việc (từ giám đốc đến nhân viên phục vụ, lái xe, hợp đồng), nhưng có 19 cán bộ lãnh đạo từ cấp phó phòng trở lên chiếm 63% tổng biên chế hiện tại.

Nhiều phòng chuyên môn 3 lãnh đạo/4 biên chế! Cấp sở đã vậy, cấp huyện có nơi cũng không kém. Tại huyện Anh Sơn, Phòng Tài chính Kế hoạch có 4 người, nhưng lãnh đạo huyện này bố trí tại đây 1 trưởng phòng và 3 phó phòng.

Theo Tiền Phong

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem