4 bộ phận của gà, vịt thèm mấy cũng đừng ăn vì có hại cho sức khỏe của bạn

N.A Thứ tư, ngày 23/02/2022 06:23 AM (GMT+7)
Thịt gà, vịt chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe tuy nhiên chúng ta không nên ăn nhiều những bộ phận dưới đây.
Bình luận 0

1. Cổ gà, vịt

4 bộ phận của gà, vịt, thèm mấy cũng đừng ăn vì không hề tốt cho sức khỏe của bạn - Ảnh 1.

Cổ gà, cổ vịt là nơi chứa cách mô bạch huyết chứa nhiều vi khuẩn.

Nhiều người thích ăn phần cổ của các loại gia cầm. Tuy nhiên, đây là nơi chứa nhiều mô bạch huyết. Nếu không được làm sạch, rất nhiều virus gây hại trú ngụ ở đây có thể đi vào cơ thể. Nhiệt độ nấu nướng thông thường cũng không thể tiêu diệt toàn bộ chúng và gây hại cho sức khỏe.

2. Da gà, da vịt

Bên cạnh cổ thì phần da cũng là một trong 4 bộ phận được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên không nên ăn. Bởi da gà hay vịt mặc dù là rất ngon nhưng lại không hề tốt cho cơ thể.

4 bộ phận của gà, vịt, thèm mấy cũng đừng ăn vì không hề tốt cho sức khỏe của bạn - Ảnh 2.

Nhiệt độ chế biến da gà hay da vịt quá cao sẽ dễ gây ra các chất gây ung thư, không tốt cho con người.

Phần da của các loại gia cầm chứa nhiều chất béo, lượng cholesterol cao. Ngoài ra nó cũng chứa nhiều chất ô nhiễm, vi khuẩn và mầm bệnh từ môi trường bên ngoài.

Đặc biệt là thịt vịt nướng, gà nướng. Trải qua quá trình tẩm ướp và chết biến ở nhiệt độ cao, lượng cholesterol trong phần da bị oxy hóa, hình thành các chất gốc cholesterol oxy hóa. Các chất này có thể gây ra những tổn hại lớn hơn cho sức khỏe con người.


3. Phao câu gà, vịt

4 bộ phận của gà, vịt, thèm mấy cũng đừng ăn vì không hề tốt cho sức khỏe của bạn - Ảnh 3.

Phao câu của gà hay vịt là một trong những bộ phận mà các bác sĩ dinh dưỡng khuyên chúng ta không nên ăn.

Phao câu được cho là món khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, phao câu là khu vực tập trung của các hạch bạch huyết, nơi chứa đại thực bào. Khi gà, vịt ăn uống có thể nuốt theo vi khuẩn và virus, thậm chí cả chất gây ung thư. Các nguồn bệnh này không bị phá vỡ hay đào thải ra ngoài nên phải tích tụ tại phao câu. Sau một thời gian dài, phao câu trở thành một kho chứa chất độc.

4. Tiết canh gà, tiết canh vịt

4 bộ phận của gà, vịt, thèm mấy cũng đừng ăn vì không hề tốt cho sức khỏe của bạn - Ảnh 4.

Ăn tiết canh là cách trực tiếp đưa các mầm bệnh vào cơ thể.

Nhiều người tin rằng tiết canh vịt là món ăn mát, bổ. Tuy nhiên, không có cơ sở khoa học nào để khẳng định điều này. Tiết canh bản chất là máu sống kết hợp với các loại thịt, xương, rau sống nên không thể tiêu diệt các loại vi khuẩn, ký sinh trùng có trong con vật.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem