Chủ đề nóng

4 gương mặt “vàng" kỳ thi THPT Quốc gia 2016

Hạ Nhiên Thứ năm, ngày 28/07/2016 09:47 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Điểm số thi đại học của 4 bạn trẻ khiến nhiều người choáng ngợp.
Bình luận 0

Chàng trai duy nhất là thủ khoa 3 khối

Trần Bùi Xuân Dự (sinh năm 1998, học sinh trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình) là một trong những gương mặt nổi bật của kỳ thi THPT Quốc gia 2016.

Trần Bùi Xuân Dự, chàng trai có thành tích ấn tượng trong mùa thi ĐH 2016

Với số điểm 28.35, 27.58, 26.43 lần lượt ứng với 3 khối thi A, A1, D1, Xuân Dự trở thành thủ khoa ba khối thi này của cụm thi Đại học Mỏ Địa chất. Tổng số điểm thi 4 môn của chàng trai Ninh Bình cũng cao ngất ngưởng: 45.03 điểm. Cụ thể điểm thi từng môn là: Toán: 9.75; Lí: 9.4; Hóa: 9.2; Tiếng Anh: 8.43 và Văn: 8.25.

Là học sinh chuyên khối A nhưng điểm môn Tiếng Anh và Ngữ Văn của Dự cũng khiến nhiều người phải “choáng ngợp”. Anh chia sẻ, đây là hai môn anh thực sự yêu thích và đã chú ý học từ khi bước sang cấp hai.

Xuân Dự là một trong những học sinh ưu tú của trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình. Dự từng giành được một số thành tích ấn tượng như: HCV cuộc thi giải toán trên internet quốc gia 2014 – 2015; HCĐ cuộc thi giải toán bằng máy tính cầm tay cấp quốc gia; giải Nhất môn Toán kỳ thi giải toán bằng máy tính cầm tay cấp tỉnh; giải Ba môn Toán kỳ thi HSG cấp tỉnh và suốt 12 năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện.

Với số điểm có được, Dự dự định sẽ nộp hồ sơ vào trường ĐH Ngoại thương (Hà Nội).

Cô gái rửa bát thuê là thủ khoa khối C cả nước

Bố mẹ bán đậu phụ, bản thân vừa rửa bát thuê vừa ôn thi đại học vẫn giành số điểm cao và đỗ thủ khoa khối C cả nước, Nguyễn Thị Kim Ngân (sinh năm 1997, Lạng Sơn) khiến nhiều người nể phục.

Vừa rửa bát thuê vừa ôn thi đại học, Kim Ngân vẫn giành kết quả thi đại học cao ngất ngưởng

Tổng điểm 3 môn Kim Ngân đạt được là 28.5. Cụ thể từng môn: Văn: 9.25, Sử: 9.5, Địa: 9.75, cộng thêm 1.5 điểm vùng là tròn 30 điểm.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2015, Ngân chỉ đạt 25.5 điểm khối C, không trúng tuyển vào trường Học viện An ninh – ngôi trường cô mơ ước. Ngân nộp nguyện vọng 2 vào trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội và tiếp tục ôn thi lại đại học.

Bước sang kỳ 2, Ngân quyết định bảo lưu kết quả học tập, về quê tập trung ôn thi. Trong khoảng thời gian ít ỏi này, cô gái 19 tuổi vẫn đi làm thuê cho một quán phở gần nhà, kiếm tiền phụ giúp cha mẹ. Ngân bắt đầu công việc vào lúc 5h30 sáng và kết thúc vào lúc 11h giờ trưa. Thời gian còn lại cô đến lớp ôn thi và học tại nhà.

Cô gái xinh như hot girl đạt điểm Sử cao nhất tỉnh Bạc Liêu

Với 9.25 điểm, Trần Ngọc Thảo (sinh năm 1997, Bạc Liêu) trở thành người có điểm Sử cao nhất cụm thi tỉnh Bạc Liêu trong kỳ thi THPT Quốc gia 2016.

Ngọc Thảo, cô gái xinh xắn có niềm đam mê đặc biệt với môn Sử

Cô gái xinh xắn đạt 27 điểm khối C với điểm số cụ thể: Văn: 8.25, Địa lý: 9.5 và Sử: 9.25. Thảo cũng là thí sinh có điểm thi Địa lý cao thứ nhì cụm thi tỉnh Bạc Liêu.

Ngọc Thảo là học sinh chuyên văn của trường THPT Chuyên Bạc Liêu (khóa 2012 – 2015). Ba năm THPT, Thảo giành được khá nhiều thành tích ấn tượng như: HCV môn Văn kỳ thi Olympic truyền thống 30/4 (2014); giải Nhì cuộc thi “Công tác phòng chống tội phạm ma túy và chia sẻ yêu thương với người có H”; suốt ba cấp ba là học sinh giỏi toàn diện và được chọn vào đội tuyển thi học sinh giỏi quốc gia…

Năm 2015, Thảo đã “lỡ hẹn” với cánh cổng trường đại học do chỉ đạt 26.5 điểm (thiếu 2.5 điểm để vào ngành Cảnh sát). Không từ bỏ, Thảo kiên trì ôn thi lại và giành số điểm cao ngất ngưởng. Năm nay, cô nàng dự định sẽ nộp hồ sơ vào trường ĐH Kiểm sát Hà Nội.

Cô gái xứ nghệ là thủ khoa khối A toàn quốc

Không sở hữu bảng thành tích “quá đẹp” trong ba năm phổ thông nên danh hiệu thủ khoa khối A cả nước Trần Quỳnh Trang (sinh năm 1998, trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) vừa đạt được khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Quỳnh Trang, thủ khoa khối A cả nước 2016

Trong kỳ thi THPT Quốc gia 2016, Quỳnh Trang giành được 29.4 điểm khối C. Cụ thể từng môn: Lý: 9.8, Hóa: 9.6, Toán: 10. Cô gái xứ Nghệ cũng là một trong ba thí sinh có điểm 10 duy nhất tại cụm thi Vinh.

Quỳnh Trang tự nhận mình vô duyên với các kỳ thi. Khi chi chuyển cấp, cô chỉ “đỗ vớt” chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) và trong kỳ thi HSG Toán cấp tỉnh chỉ đạt giải Khuyến khích. Cô được nhắc đến như một nữ sinh có học lực bình thường.

Nhưng nếu thực sự biết về Trang, mọi người sẽ có đánh giá khác. Trang vốn là cô gái thông minh, có học lực tốt, suốt 12 năm liền là học sinh giỏi toàn diện, năm lớp 10 và 12 đạt điểm tổng kết cao nhất trường chuyên Phan Bội Châu. Nhưng vì có tâm lý không vững, thường bị ảnh hưởng bởi áp lực thi cử nên Trang thường xuyên thất bại trong các kỳ thi lớn.

Kỳ thi THPT 2016, cô gái xứ nghệ cố gắng làm chủ tâm lý, bình tĩnh, tự tin làm bài thi nên đã giành số điểm ấn tượng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem