Chủ đề nóng

10 năm thua trắng 5 tháng, tôi nhận ra 3 bài học “khắc cốt” sau khi bị chồng sắp cưới “đá” phũ phàng

Thứ năm, ngày 02/03/2023 13:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Để rồi khi tôi 30 tuổi và sự nghiệp của anh ta có thể gọi là thành công, anh ta lại quẳng vào tôi hai chữ “hết yêu” để chuẩn bị làm đám cưới với bạn gái mới quen 5 tháng.
Bình luận 0

Tôi vừa bị mối tình đầu đồng thời là chồng sắp cưới, là người đàn ông bên mình suốt 10 năm qua “đá” một cách phũ phàng và đau đớn.

Quen nhau từ những năm 20 tuổi, khoảng thời gian thanh xuân tươi đẹp nhất tôi đều ở bên người đó. Anh ta khởi nghiệp, tôi hết lòng giúp đỡ cả về tiền bạc lẫn chuyên môn. Bố mẹ anh ta nhập viện, tôi chăm sóc tận tình như người nhà mình. Chồng sắp cưới nói chờ sự nghiệp thành công sẽ rước tôi về dinh, tôi cũng tin tưởng chờ đợi.

Để rồi khi tôi 30 tuổi và sự nghiệp của anh ta có thể gọi là thành công, anh ta lại tặng vào tôi hai chữ “hết yêu” để chuẩn bị làm đám cưới với bạn gái mới quen 5 tháng. Cô nàng trẻ hơn tôi 6 tuổi, xinh xắn, ngọt ngào.

Trách móc thì chồng sắp cưới thản nhiên nói rằng tiền vay tôi đã trả đủ, còn lại đều là tôi tự nguyện cho đi.

Yêu đương là bình đẳng, anh ta cũng đã yêu tôi thật lòng nhưng hết yêu rồi vậy biết làm sao?

Tôi còn có thể làm được gì ngoài chấp nhận. Ôm một trái tim chi chít tổn thương, tôi nhận ra 3 bài học mà cả đời này phải khắc cốt ghi tâm.

10 năm thua trắng 5 tháng, tôi nhận ra 3 bài học “khắc cốt” sau khi bị chồng sắp cưới “đá” phũ phàng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

1. Khi đối phương đã cạn tình cạn nghĩa, điều duy nhất bạn nên làm là dứt khoát bước đi

Chúng ta hay nói nhiều về tình nghĩa trong một mối quan hệ, càng gắn bó thời gian dài, trải qua vui buồn sướng khổ bên nhau thì tình nghĩa càng được vun đắp dày nặng.

10 năm bên nhau tôi và chồng sắp cưới đâu chỉ có tình yêu mà tình nghĩa cũng vô cùng sâu nặng.

Vậy nhưng sau cùng anh ta vẫn nhẹ tênh ra đi không chút áy náy, vương vấn.

Lúc ấy tôi chỉ biết khóc lóc níu kéo, thậm chí còn nhờ cha mẹ đôi bên tác động. Bên nhau lâu năm, chưa chính thức nhưng tôi chẳng khác gì con dâu trong nhà, bố mẹ người cũ rất quý tôi. Mẹ đẻ tôi thậm chí còn đến gặp riêng anh ta nói chuyện. Nhưng cuối cùng cũng chẳng có tác dụng, thậm chí anh ta còn bảo tôi "đừng trơ trẽn nữa, hãy giữ lại chút tự trọng cuối cùng đi".

Tôi đau tưởng chừng như không thở nổi nhưng sau cùng đã tỉnh ngộ. Khi đối phương đã cạn tình cạn nghĩa thì chúng ta chớ nên níu kéo vì cũng chẳng có tác dụng đâu. Hãy dứt khoát bước đi, đừng lãng phí thêm thời gian cho 1 kẻ phản bội!

2. Người đàn ông thật lòng muốn cho bạn một đám cưới sẽ không để người phụ nữ họ yêu phải chờ đợi quá lâu

Đừng nói rằng tôi và người cũ đến với nhau ở thời điểm chưa thích hợp, khi anh ta chưa ổn định sự nghiệp nên không thể kết hôn. Có một thực tế là khi muốn người ta sẽ tìm cách, chúng tôi có thể kết hôn và chưa vội sinh con, thiết nghĩ cuộc sống đâu thay đổi quá nhiều. Hơn nữa có vợ bên cạnh chăm sóc, động viên tận tình, chồng cũng yên tâm lo cho sự nghiệp hơn.

Yêu bạn, người đàn ông sẽ không nỡ lòng để bạn phải chờ đợi lâu. Yêu bạn, anh ấy sẽ thương và xót cho bạn, thậm chí là sợ mất bạn nên sớm tính đường kết hôn.

Đừng chờ đợi một người đàn ông theo cách mù quáng, không có kế hoạch rõ ràng. Việc chờ đợi anh ấy xây dựng sự nghiệp là điều không xấu nhưng thiết nghĩ phụ nữ cũng phải lo cho bản thân mình. Hãy đặt ra một giới hạn nhất định để phòng ngừa khả năng rơi vào tình cảnh chua xót như tôi.

10 năm thua trắng 5 tháng, tôi nhận ra 3 bài học “khắc cốt” sau khi bị chồng sắp cưới “đá” phũ phàng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

3. Suy cho cùng bị phản bội sớm trước khi kết hôn cũng là một kiểu may mắn

Chẳng ai muốn bị phản bội nhưng đã rơi vào hoàn cảnh này thì chúng ta đành phải nhìn đến mặt tích cực của vấn đề. Bước ra khỏi cuộc tình dài hơi, tôi vẫn là cô gái 30 tuổi độc lập và tự tin, có chút ưa nhìn, sao phải sợ đúng không?

Nếu kết hôn rồi, lúc đó sẽ còn con cái, cha mẹ đôi bên, nhiều người phải chịu tổn thương và nỗi đau trong tim tôi sẽ lớn hơn nhiều.

Bước ra sớm, chúng ta có nhiều thời gian hơn để làm lại mọi thứ, xây dựng cuộc sống mới cho riêng mình. Và có lẽ sớm nhận được những bài học xương máu, chúng ta sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn cho chặng đường đời sau này.

Đi qua những đau đớn, tổn thương tưởng chừng không gượng dậy nổi, tôi biết yêu chính bản thân mình hơn trước khi yêu và hi sinh, chờ đợi người khác…Quỳnh Chi (ghi) (Đời sống tri thức cuộc sống)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem