Chủ đề nóng

4 tiện ích của Zalo phục vụ cuộc sống hàng ngày

Thanh Thanh Thứ bảy, ngày 12/11/2022 12:20 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Zalo không chỉ là ứng dụng nghe gọi miễn phí mà còn sở hữu nhiều tiện ích phục vụ đắc lực cuộc sống hàng ngày của người dân.
Bình luận 0

Cập nhật thông tin mưa lũ, thiên tai, thời tiết trên Zalo

4 tiện ích của Zalo phục vụ cuộc sống hàng ngày - Ảnh 1.

Khi sử dụng ứng dụng Zalo, người dân có thể theo dõi 2 tài khoản "Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia" và "BCĐ Quốc gia Phòng chống thiên tai" để cập nhật nhanh chóng tình hình thời tiết, mưa lũ, cảnh báo khẩn cấp,… Đây là 2 kênh tương tác được Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia và Tổng cục Phòng chống Thiên tai phát triển trên nền tảng Zalo. Từ đó, người dân có thể dễ dàng cập nhật thông tin, trang bị kiến thức để người dân ứng phó mưa lũ, sạt lở,..

Tra cứu thông tin tiền điện trên Zalo

HIện nay, các tổng công ty điện lực đều có các kênh chăm sóc khách hàng trên Zalo. Bởi vậy, người dân có thể dễ dàng tra cứu lịch cúp điện, thông tin tiền điện của gia đình, thậm chí là trả hóa đơn tiền điện mà không cần đến điểm thanh toán.

4 tiện ích của Zalo phục vụ cuộc sống hàng ngày - Ảnh 2.

Để nhận được thông tin, người dân nhấn quan tâm tài khoản Zalo của đơn vị cung cấp điện nơi mình sinh sống, sau đó đăng ký thông tin khách hàng. Hàng tháng, thông báo tiền điện sẽ tự động gửi qua Zalo của người dùng.

Đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện

4 tiện ích của Zalo phục vụ cuộc sống hàng ngày - Ảnh 3.

Từ đầu năm 2021, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương thiết lập tài khoản Zalo "Trung tâm Máu quốc gia". Bởi vậy, người dân có thể dễ dàng tra cứu về quy trình hiến máu, đăng ký lịch hiến máu cũng như nhận tư vấn trực tiếp từ nhân viên tổng đài chăm sóc người hiến máu.

Đường dây nóng tố cáo bạo hành, xâm hại trẻ em qua Zalo

Từ tháng 7/2020, người dân có thể liên hệ đường dây nóng miễn phí 24/7 của Tổng đài Quốc gia Bảo vệ Trẻ em 111 trên Zalo qua tài khoản "Tổng đài 111". Khi gọi hoặc nhắn tin vào trang Zalo này, người dân sẽ nhận tư vấn và hỗ trợ trực tuyến từ đội ngũ tư vấn viên, giúp xóa bỏ rào cản như khoảng cách địa lý, thời lượng trò chuyện bị giới hạn, khó chia sẻ nội dung dưới nhiều định dạng và không thể gửi định vị khi cần thiết.

4 tiện ích của Zalo phục vụ cuộc sống hàng ngày - Ảnh 4.

Đồng thời, trên trang Zalo "Tổng đài 111", người dân cũng có thể tra cứu các thông tin về phòng chống xâm hại tình dục trẻ em trong gia đình và nhà trường, bạo lực học đường, an toàn khi sử dụng Internet dành cho trẻ ở các lứa tuổi...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem