Chủ đề nóng

5 lần Từ Hiểu Đông khiến võ cổ truyền Trung Quốc mất mặt

Thứ ba, ngày 18/05/2021 21:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tay đấm Từ Hiểu Đông luôn thẳng thắn chê bai võ cổ truyền Trung Quốc không có tính thực chiến và từng hạ cả 5 võ sư trong các lần thách đấu.
Bình luận 0
5 lần Từ Hiểu Đông khiến võ cổ truyền Trung Quốc mất mặt - Ảnh 1.

Ngụy Lôi là cao thủ đầu tiên mà Từ Hiểu Đông tỷ thí. Cuộc đọ sức diễn ra vào tháng 4/2017. Cao thủ Thái Cực nhận những cú đấm liên tiếp và thua knock-out chỉ sau 20 giây. Sau đó, ông đổ lỗi cho đôi giày mới mua dẫn tới bị ngã.

5 lần Từ Hiểu Đông khiến võ cổ truyền Trung Quốc mất mặt - Ảnh 2.

Gần một năm sau khi đánh bại Ngụy Lôi, ngày 18/3/2018, Từ Hiểu Đông lại khiến làng võ Trung Quốc dậy sóng. Trong lần trở lại, tay đấm họ Từ chỉ mất hơn 1 phút để hạ gục Đinh Hạo, võ sư Vịnh Xuân có tiếng tại Trung Quốc. Cả trận, Hiểu Đông có 3 lần vật ngã và 3 lần đấm gục đối thủ, khiến trọng tài phải làm việc vất vả để hạn chế tổn thương cho võ sư này.

5 lần Từ Hiểu Đông khiến võ cổ truyền Trung Quốc mất mặt - Ảnh 3.

Tên tuổi của Hiểu Đông trở nên nổi tiếng sau 2 chiến thắng chóng vánh. Giữa tháng 1/2019, tay đấm 41 tuổi thượng đài với Điền Dã, cao thủ Thái Cực. Trận đấu diễn ra theo luật võ tự do, hai tay đấm sử dụng găng boxing. Sau 30 giây, Điền Dã bị đấm rách mi mắt và phải nhờ sự trợ giúp của các nhân viên y tế. Trận đấu kết thúc ở phút thứ 5 sau khi Hiểu Đông tung cú đá khiến võ sư 52 tuổi thua knock-out.

5 lần Từ Hiểu Đông khiến võ cổ truyền Trung Quốc mất mặt - Ảnh 4.

Tháng 5/2019, Hiểu Đông so tài với Lã Cương, sau khi cao thủ Vịnh Xuân khiêu chiến vào đầu tháng 2. Ngay khi trận chiến bắt đầu, võ sĩ MMA chủ động lao tới và tung ra những cú đấm liên hoàn vào đầu cao thủ phái Vịnh Xuân. Để đảm bảo sự an toàn tính mạng cho Lã Cương, trọng tài phải can thiệp và dừng cuộc chơi bằng chiến thắng knock-out cho Hiểu Đông sau 47 giây. Lã Cương bị đấm gãy mũi và nhập viện sau đó.

5 lần Từ Hiểu Đông khiến võ cổ truyền Trung Quốc mất mặt - Ảnh 5.

Đầu tháng 12/2020, Từ Hiểu Đông đã có thêm một lần giao đấu với một võ sư phái cổ truyền ở Trung Quốc. Trần Dũng người tự xưng võ sư "hậu duệ Thái Cực Quyền" đã toại nguyện khi được đối đầu với Từ Hiểu Đông, song những gì nhân vật này thể hiện là quá bạc nhược. Sau vỏn vẹn 12 giây, nhận 2 đòn đá, 1 cú đấm, võ sư Trần Dũng đứng như "tượng", ôm mặt rồi xin thua đối thủ họ Từ.

5 lần Từ Hiểu Đông khiến võ cổ truyền Trung Quốc mất mặt - Ảnh 6.

Cuối tháng 11/2019, Hiểu Đông tới Thái Lan đối đầu với võ sĩ Nhật Bản Yuichiro Nagashima. Cuối hiệp 1, tay đấm MMA khiến đối thủ ngã xuống sàn nhờ cú đấm trúng mặt. Sang hiệp hai, anh tiếp tục thi triển đòn đấm sở trường, và giành thắng lợi knock-out.

5 lần Từ Hiểu Đông khiến võ cổ truyền Trung Quốc mất mặt - Ảnh 7.

Người hâm mộ võ thuật Trung Quốc đang mong chờ cuộc so tài giữa Hiểu Đông và "Đệ nhất Thiếu Lâm" Nhất Long. Hôm 13/5/2020, tay đấm họ Từ bất ngờ có mặt ở Trịnh Châu, Trung Quốc và tới tòa chung cư nơi Nhất Long sinh sống. Hiểu Đông ngồi đợi ngồi đợi từ 16h đến 18h, sẵn sàng không nhận thù lao để chiến đấu, nhưng Nhất Long không xuất hiện. Sau gần 2 tiếng, anh bị cảnh sát tới hỏi thăm, kiểm tra giấy tờ tùy thân và yêu cầu trở về khách sạn.

Cuối năm 2019, Từ Hiểu Đông có trận thượng đài với Yuichiro Nagashima ở Bangkok, Thái Lan. Tay đấm Trung Quốc cần đến 2 hiệp để hạ đối thủ và duy trì mạch toàn thắng lên con số 11.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem