Chủ đề nóng

Giả thuyết bất ngờ nguyên nhân tử vong của huyền thoại Lý Tiểu Long

Thứ bảy, ngày 15/05/2021 08:31 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Lý Tiểu Long qua đời năm 1973 vì phù não cấp tính. Dù vậy, đến nay cái chết của huyền thoại Lý Tiểu Long vẫn bủa vây bởi nhiều giả thuyết. Trong số này, một quan điểm cho rằng ông chết vì dùng cần sa.
Bình luận 0
Giả thuyết bất ngờ nguyên nhân tử vong của huyền thoại Lý Tiểu Long - Ảnh 1.

Huyền thoại Lý Tiểu Long là một trong những nhân vật nổi tiếng thế giới có sức ảnh hưởng rộng rãi. Việc ông đột ngột qua đời năm 1973 trở thành mất mát to lớn đối với người dân thế giới.

Giả thuyết bất ngờ nguyên nhân tử vong của huyền thoại Lý Tiểu Long - Ảnh 2.

Theo báo cáo của bệnh viện Queen Elizabeth ở Hong Kong, cái chết của Lý Tiểu Long vào năm 32 tuổi là do phù não cấp tính. Điều này có nghĩa trong não bộ có tích tụ quá nhiều dịch. Khi áp lực lên não ngày càng lớn thì sẽ cản trở lưu thông máu não và dẫn đến nguy cơ tử vong.

Giả thuyết bất ngờ nguyên nhân tử vong của huyền thoại Lý Tiểu Long - Ảnh 3.

Sau khi thông tin về nguyên nhân tử vong của Lý Tiểu Long được công bố, một số người cho rằng cái chết của huyền thoại võ thuật này còn nhiều bí ẩn chưa được làm sáng tỏ.

Giả thuyết bất ngờ nguyên nhân tử vong của huyền thoại Lý Tiểu Long - Ảnh 4.

Trong số này, nhiều giả thuyết cho rằng, Lý Tiểu Long không phải chết vì chứng phù não cấp tính. Ông có thể qua đời vì nguyên nhân khác.

Giả thuyết bất ngờ nguyên nhân tử vong của huyền thoại Lý Tiểu Long - Ảnh 5.

Suốt nhiều năm qua, dư luận tò mò trước một giả thuyết đưa ra suy đoán Lý Tiểu Long có khả năng qua đời vì sử dụng cần sa.

Giả thuyết bất ngờ nguyên nhân tử vong của huyền thoại Lý Tiểu Long - Ảnh 6.

Sở dĩ giả thuyết này được đưa ra vì các bác sĩ tìm thấy dấu vết của cần sa trong dạ dày và ruột khi khám nghiệm tử thi Lý Tiểu Long.

Giả thuyết bất ngờ nguyên nhân tử vong của huyền thoại Lý Tiểu Long - Ảnh 7.

Vài tháng trước khi qua đời, Lý Tiểu Long được cho là sử dụng một ít cần sa vì lý do sức khỏe khi bệnh tình có chuyển biến xấu. Vào thời điểm ấy, ông được chẩn đoán bị phù não. Việc sử dụng cần sa được lý giải có thể giúp ông giảm bớt đau đớn.

Giả thuyết bất ngờ nguyên nhân tử vong của huyền thoại Lý Tiểu Long - Ảnh 8.

Dù vậy, Lý Tiểu Long từng được phát hiện trong phòng vệ sinh tại hãng phim. Thậm chí, ông còn nôn mửa và ngất đi một lần nữa khiến nhiều người bàng hoàng.

Giả thuyết bất ngờ nguyên nhân tử vong của huyền thoại Lý Tiểu Long - Ảnh 9.

Dù vậy, các chuyên gia chưa tìm được bằng chứng nào cho thấy bệnh phù não cấp tính có mối liên hệ với việc sử dụng cần sa. Do đó, giả thuyết cho rằng cần sa là nguyên nhân gây phù não, khiến Lý Tiểu Long tử vong chưa được chứng minh.

Giả thuyết bất ngờ nguyên nhân tử vong của huyền thoại Lý Tiểu Long - Ảnh 10.

Vậy nên, giả thuyết trên vẫn chỉ là giả thuyết. Cái chết của Lý Tiểu Long vẫn bủa vây bởi nhiều quan điểm trái chiều khiến công chúng tò mò suốt nhiều năm qua.


 

Tâm Anh (Theo LS)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem