Chủ đề nóng

5 lý do nên nuôi lợn làm thú cưng trong nhà

Trà My - Tổng hợp Thứ tư, ngày 06/02/2019 13:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhân dịp năm mới Kỷ Hợi, hãy cùng tìm hiểu tại sao nhiều người chọn lợn làm vật nuôi chứ không phải chó mèo.
Bình luận 0

Ngày càng nhiều người nuôi lợn như vật cưng trong nhà

Nhắc đến lợn, nhiều người sẽ nghĩ đến những đàn lợn được nuôi tại trang trại, nơi chăn nuôi hàng trăm hoặc hàng nghìn chú lợn để lấy thịt.

Tuy nhiên, hiện nay, ngày càng nhiều người nuôi lợn như vật cưng trong nhà. Họ cho lợn ăn, dắt lợn đi dạo, tắm rửa và chăm sóc chúng như chó hoặc mèo.

Tại sao lợn lại là một vật nuôi được yêu thích đến vậy? Dưới đây là 5 lý do giải thích điều này, theo báo New Zealand Herald.

Cực kỳ thông minh

Lợn là loài vật thông minh và có thể được huấn luyện như chó nhà. Điều này đó có nghĩa là nếu bạn dành nhiều thời gian để dạy chúng hành vi tốt, chúng có thể là những người bạn đồng hành tuyệt vời, tuân thủ quy tắc trong nhà.

Lợn là loài vật thông minh và có thể được huấn luyện như chó nhà

Sống lâu

Chú lợn ỉ tên Max của diễn viên Mỹ nổi tiếng George Clooney đã sống đến năm 19 tuổi. Nhìn chung, lợn ỉ sống từ 12 đến 18 năm. Điều này có nghĩa là gia đình có thể sống cùng lợn trong một thời gian dài.

Sống tình cảm

Lợn có thể không thể hiện tình cảm bằng cách nhảy lên và liếm mặt chủ như chó. Nhưng chúng là loài vật rất tình cảm. Trong khi lợn không thích được bế, chúng rất thích nằm bên cạnh chủ, thích được âu yếm và ở cạnh con người.

Lợn là loài vật rất tình cảm

Kết bạn nhanh

Nhiều chú lợn rất hòa đồng với các động vật khác, đặc biệt là mèo (miễn sao mèo cũng muốn vậy). Ví dụ, môt video từng gây sốt trên YouTube cho thấy cảnh một chú lợn nằm cạnh một chú mèo. Người đăng tải video cho biết đây là cặp đôi “bạn thân” lợn Eleanor và mèo Edith. Chúng thường xuyên ôm ấp và sống hòa thuận với nhau.

Hai con lợn tốt hơn một con lợn

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng lợn làm mọi thứ tốt hơn khi ở cùng đồng loại.

Một con lợn có thể là một vật nuôi tuyệt vời, nhưng hai con lợn sống cùng nhau có thể giúp chúng hạnh phúc hơn. Chưa hết, điều này cũng giúp hai con lợn có hành vi tốt nhất khi trưởng thành.

Lợn rất hòa đồng với các động vật khác

Nhiều chủ nhân đã xác nhận điều này sau khi nuôi hai con lợn. Họ thấy hai chú lợn hạnh phúc và khỏe mạnh hơn nhờ ở cạnh nhau trong môi trường sống cùng con người.

Sự thật rắn độc sợ lợn ”một phép”, gặp là nằm im cho ăn thịt

Nọc độc của rắn có khả năng tiêu diệt nhiều loài vật nhưng liệu có làm hại được những chú lợn?

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem