Chủ đề nóng

50% số bệnh nhân Covid-19 ở Bắc Ninh đã khỏi bệnh, từ ngày 20/6, công nhân về nhà trọ phải điểm danh trước 21 giờ

N.Linh- K.Lực Thứ năm, ngày 17/06/2021 17:29 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tính đến ngày 17/6, toàn tỉnh Bắc Ninh đã có 700 bệnh nhân Covid-19 được chữa khỏi và xuất viện, chiếm gần 50% tổng số bệnh nhân nhiễm Coivid-19 trong đợt bùng phát từ 27/4. Với dấu hiệu khả quan trên, tỉnh Bắc Ninh đã tiến hành giải thể một bệnh viện dã chiến 200 giường bệnh.
Bình luận 0

Ngoài 700 bệnh nhân khỏi bệnh, còn có 218 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính, từ 1-3 lần, tính tổng thể đã có 918/1.453 bệnh nhân Covid-19 ở Bắc Ninh được chữa khỏi hoặc âm tính, chiếm tỷ lệ rất cao. 

Số bệnh phân nặng phải điều trị trong khi ICU hiện cũng chỉ còn 15 bệnh nhân tập trung ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh.

50% số bệnh nhân Covid-19 ở Bắc Ninh đã khỏi bệnh, từ ngày 20/6, công nhân về nhà trọ phải điểm danh trước 21 giờ - Ảnh 1.

Các bệnh nhân ở bệnh viện dã chiến số 1 tỉnh Bắc Ninh được xuất viện. Ảnh: moh.gov.vn

Trước diễn biến của dịch bệnh, tỉnh Bắc Ninh đã tiến hành nới lỏng giãn cách, phong tỏa với nhiều địa bàn như các huyện Tiên Du, Từ Sơn, Yên Phong, Lương Tài, nhiều xã của huyện Quế Võ và đang xem xét nới lỏng giãn cách tại một số địa bàn của thành phố Bắc Ninh.

Về tình hình khôi phục sản xuất của các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp tập trung. Bắt đầu từ ngày 15/6 đến hết ngày 25/6, tỉnh Bắc Ninh yêu cầu các địa phương tiến hành rà soát lại toàn bộ công nhân, người lao động trên địa bàn, yêu cầu chủ nhà trọ/phòng trọ ký cam kết thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; quản lý và triển khai các hoạt động phòng, chống dịch tại các doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp (KCN) tập trung. 

Từ ngày 20/6, lao động tại các địa phương thực hiện Chỉ thị 15/CT-TTg và Chỉ thị 19/CT-TTg trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh sẽ được phép đi làm khi có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ.

Đồng thời, tạo điều kiện bố trí các địa điểm để tiến hành xét nghiệm tập trung (theo đề nghị của doanh nghiệp) và hỗ trợ, hướng dẫn công nhân lao động đến đúng địa điểm tập trung; chỉ đạo các chốt, trạm kiểm dịch Covid-19 cho phép các xe đưa, đón công nhân lao động đi qua các chốt trên cơ sở người và phương tiện đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo yêu cầu; Xây dựng phương án giãn cách, giảm mật độ người dân, công nhân, người lao động tại các khu nhà trọ, tập trung đông người ra khu vực, địa phương khác để đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch.

50% số bệnh nhân Covid-19 ở Bắc Ninh đã khỏi bệnh, từ ngày 20/6, công nhân về nhà trọ phải điểm danh trước 21 giờ - Ảnh 3.

Sau giờ làm việc, tỉnh Bắc Ninh yêu cầu doanh nghiệp bố trí đưa công nhân về thẳng các khu nhà trọ và chủ nhà trọ có trách nhiệm điểm danh trước 21 giờ tối hàng ngày.

Đối với chủ nhà trọ, UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu phải đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch Covid-19 đối với nhà trọ/khu nhà trọ theo Quyết định  2787/QĐ-BYT và đảm bảo giãn cách, hành lang, phòng cháy chữa cháy.

Tất cả các nhà trọ từ 2 tầng trở lên phải có thang thoát hiểm và đảm bảo yêu cầu phòng cháy, chữa cháy. Đối với khu nhà trọ phải có cổng chung và lắp hệ thống camera để kiểm soát chặt chẽ người ra vào.

Hàng ngày, chủ nhà trọ cung cấp danh sách người ở trọ cho UBND cấp xã, đồng thời quản lý chặt chẽ danh sách người lao động làm ca ngày, ca đêm. Chủ nhà trọ đóng cửa nhà trọ chậm nhất 21 giờ hàng ngày (trước khi đóng cửa phải kiểm tra, điểm danh số lượng người lao động theo danh sách).

Các chủ nhà trọ không cho phép người không có trong danh sách lưu trú đến nhà trọ khi chưa được phép của chính quyền địa phương.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem