Chủ đề nóng

Bắc Ninh nới lỏng giãn cách xã hội đối với huyện Yên Phong, Quế Võ

Khương Lực Thứ tư, ngày 16/06/2021 06:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Từ ngày 16/6, tỉnh Bắc Ninh quyết định nới lỏng biện pháp giãn cách xã hội đối với toàn bộ huyện Yên Phong sang thực hiện theo Chỉ thị 19/CT-TTg và 3 xã Mộ Đạo, Nhân Hòa, Hán Quảng ( Quế Võ) áp dụng Chỉ thị 15/CT-TTg.
Bình luận 0

Ông Vương Quốc Tuấn - Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ký quyết định nới lỏng biện pháp giãn cách xã hội đối với toàn bộ huyện Yên Phong và 3 xã Mộ Đạo, Nhân Hòa, Hán Quảng thuộc huyện Thuận Thành.

Theo đó, tại Quyết định số 210/QĐ-BCĐ, tỉnh Bắc Ninh nới lỏng giãn cách xã hội toàn bộ huyện Yên Phong theo Chỉ thị số 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Riêng thôn Yên Tân, xã Hòa Tiến tiếp tục phải giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg.

Bắc Ninh nới lỏng giãn cách xã hội đối với huyện Yên Phong, Quế Võ - Ảnh 1.

Lực lượng công an thực nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch chân cầu Yên Dũng (Quế Võ, Bắc Ninh). (Ảnh: Khương Lực)

Tại Quyết định số 211/QĐ-BCĐ, tỉnh Bắc Ninh điều chỉnh cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg sang giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ đối với các xã Mộ Đạo, Nhân Hòa và Hán Quảng, huyện Quế Võ.

Chủ tịch huyện Yên Phong và huyện Quế Võ chịu trách nhiệm trước Chủ tịch tỉnh trong việc thực hiện chỉ đạo giãn cách xã hội theo địa bàn quản lý theo quy định, tuyên truyền người dân không lơ là chủ quan, tiếp tục thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch.

Theo Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Ninh, tính đến ngày 18h ngày 15/6/2021, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 1.438 ca mắc tại 8/8 huyện, thị xã, thành phố, trong đó có 38 ca mắc mới.

Các ca mắc mới chủ yếu phát sinh tại thành phố Bắc Ninh 34 ca, huyện Thuận Thành 2 ca, huyện Quế Võ 2 ca. 5 huyện, thị xã còn lại không ghi nhận ca mắc mới, trong đó có huyện Lương Tài đã qua 30 ngày không ghi nhận ca mắc mới.

Trước đó, ngày 11/6, tỉnh Bắc Ninh thực hiện nới lỏng các giãn cách xã hội đối với một loạt các địa bàn tại huyện Thuận Thành, Yên Phong, Lương Tài và Tiên Du do đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, nhiều ổ dịch đã được khống chế.

Ngày 13/6, tỉnh Bắc Ninh tiếp tục quyết định nới lỏng giãn cách xã hội đối với toàn bộ thị xã Từ Sơn và 33 thôn thuộc 8 xã, huyện Thuận Thành. Như vậy, đến nay tỉnh Bắc Ninh đã bước đầu khống chế được dịch Covid-19, nhất là tâm dịch huyện Thuận Thành, với tổng số 592 ca mắc.

Riêng thành phố Bắc Ninh, hiện đang là địa bàn có số ca mắc cao nhất 633 ca và hiện vẫn đang áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. 

Đến nay, thành phố Bắc Ninh đã cơ bản khống chế và kiểm soát được dịch bệnh, các ổ dịch còn lại chủ yếu tại 3 phường là Khắc Niệm, Đại Phúc, Vân Dương tuy nhiều ca F0 nhưng đều xảy ra trong vùng đã được phong tỏa.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem