Chủ đề nóng

Bắc Ninh: Chấm dứt hoạt động Bệnh viện Dã chiến số 2 điều trị bệnh nhân Covid-19 tại huyện Gia Bình

K.Lực Thứ hai, ngày 14/06/2021 17:17 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã ký Quyết định số 702/QĐ-UBND giải thể Bệnh viện Dã chiến số 2 có chức năng điều trị bệnh nhân Covid-19, đưa Trung tâm Y tế huyện Gia Bình trở lại trạng thái bình thường mới.
Bình luận 0

Bắc Ninh: Chấm dứt hoạt động Bệnh viện Dã chiến số 2 điều trị bệnh nhân Covid-19 tại huyện Gia Bình  - Ảnh 1.

BV Dã chiến số 2 Gia Bình được giải thể do số bệnh nhân được điều trị ở đây đều đã khỏ bệnh và xuất viện, sau khi được khử khuẩn, làm sạch môi trường sẽ tiếp tục làm công tác khám chữa bệnh bình thường. Ảnh: K.Lực

Theo đó từ 12 giờ ngày 14/6/2021, Bệnh viện Dã chiến số 2 Bắc Ninh (đặt tại Trung tâm Y tế huyện Gia Bình) chính thức được giải thể. 

Sở Y tế Bắc Ninh có trách nhiệm chỉ đạo TTYT huyện Gia Bình phun khử khuẩn, làm sạch môi trường, triển khai đảm bảo các hoạt động bình thường theo đúng chức năng, nhiệm vụ của TTYT và phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn. 

 Trước đó, để phòng chống dịch COVID-19 trên tỉnh Bắc Ninh, một số TTYT huyện của tỉnh Bắc Ninh đã được yêu cầu chuyển trang thái sang tiếp nhận, điều trị bệnh nhân COVID-19 nhẹ và không có triệu chứng. 

Bệnh viện Dã chiến số 2 Bắc Ninh có chức năng điều trị các bệnh nhân có dấu hiệu dương tính nhẹ với công suất tối đa 200 giường bệnh.

 TTYT Gia Bình là 1 trong 4 đơn vị thuộc Sở Y tế được chuyển thành bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19. 

Bắc Ninh: Chấm dứt hoạt động Bệnh viện Dã chiến số 2 điều trị bệnh nhân Covid-19 tại huyện Gia Bình  - Ảnh 2.

Tiến độ điều trị các bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Bắc Ninh tại các bệnh viện dã biến và Bệnh viện đa khoa tỉnh.

 Tính đến sáng ngày 14/6, tỉnh Bắc Ninh ghi nhận 1.357 ca mắc Covid-19, trong đó, 616 bệnh nhân khỏi bệnh và được xuất viện, 136 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1 – 3 lần. 

Tỉnh Bắc Ninh đã lên kịch bản ứng phó trong trường hợp có 3.000 bệnh nhân nhiễm Covid-19, song với số ca nhiễm giảm và số bệnh nhân xuất viện tăng, nhiều khả năng Bắc Ninh sẽ không cần sử dụng đến phương án này.

Hiện tỉnh Bắc NInh đang điều trị cho 714 bệnh nhân Covid-19, trong đó có 21 bệnh nhân nặng, 186 bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1-3 lần.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem