Chủ đề nóng

53 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Nghệ An có kết quả xét nghiệm Covid lần 1

Cảnh Thắng Thứ tư, ngày 10/03/2021 11:57 AM (GMT+7)
Aa Aa+
57 người nhập cảnh trái phép vào Nghệ An (trong đó có 53 người Trung Quốc) được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 cho âm tính với Covid-19.
Bình luận 0

Ngày 10/3, trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Đình Thanh - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên (tỉnh Nghệ An) cho biết, đơn vị này vừa nhận kết quả xét nghiệm Covid-19 của 57 người đi trên chiếc xe khách nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bị phát hiện ngày hôm qua. 

Nóng: 53 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép có kết quả âm tính lần 1 với virus Sars-CoV2  - Ảnh 1.

57 người trong đó có 53 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép được đưa đi cách ly và xét nghiệm

Theo đó, toàn bộ 57 người nhập cảnh trái phép này đã có kết quả âm tính lần 1. Hiện 57 người này đang được cách ly tập trung tại khu cách ly tập trung Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên. 

Liên quan đến vụ việc này, hiện cơ quan chức năng Nghệ An đang điều tra làm rõ đường dây nhập cảnh trái phép của 57 người này để xử lý theo quy định. 

Trước đó vào khoảng 11h ngày 9/3, lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An đã tiến hành chặn chiếc xe khách mang BKS: 65B-017-81 (chủ xe là Lê Trung Kiệt, SN 1994, trú quận Thốt Nốt, TP.Cần Thơ) di chuyển từ Hà Nội vào Sài Gòn để kiểm tra. 

Khi kiểm tra trên xe, lực lượng chức năng phát hiện trên xe có tất cả 57 người nhập cảnh trái phép. Trong số đó có 53 người (50 nam, 3 nữ) mang quốc tịch Trung Quốc, 4 người là tài xế, phụ xe người Việt Nam. 

Nóng: 53 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép có kết quả âm tính lần 1 với virus Sars-CoV2  - Ảnh 2.

53 người Trung Quốc bị đưa đi tập trung tại huyện Hưng Nguyên, Nghệ An.

Trước đó, cơ quan chức năng cũng đã phát hiện 1 chiếc xe khách chở 7 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép khi đi đến địa bàn huyện Hưng Nguyên (Nghệ An). 

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin về sự việc nhập cảnh trái phép này...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem