Chủ đề nóng

6 bệnh nhân sốc khi chạy thận, hơn 130 người phải chuyển viện 

Minh Khánh Thứ sáu, ngày 02/08/2019 06:45 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đang chạy thận, 6 bệnh nhân có biểu hiện sốt, mệt mỏi nên được dừng lại để cấp cứu, lúc này hơn 130 bệnh nhân phải chuyển viện.
Bình luận 0

Một bệnh nhân đang được chạy thận sau khi chuyển viện

Thông tin từ ông Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết, phía Sở đã chỉ đạo Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An tạm dừng hệ thống chạy thận ở bệnh viện này sau sự cố một số bệnh nhân bị sốc khi đang chạy thận.

Theo đó, vào chiều ngày 30/7, có 21 bệnh nhân đang điều trị chạy thận tại khoa Nội thận, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An thì phát hiện một số bệnh nhân có biểu hiện bất thường như mệt mỏi, tăng huyết áp, sốt.

Sau sự việc, các bác sỹ đã dừng ca chạy thận đồng thời đưa các bệnh nhân xuống khoa Hồi sức tích cực chống độc để kiểm tra và tiếp tục điều trị.

Ông Trần Tất Thắng - Phó giám đốc Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An cho biết, ngay khi có những hiện tượng bất thường xảy ra, lãnh đạo khoa đã báo cáo với Ban giám đốc và cho dừng việc chạy thận. 

Hiện các chuyên gia, kỹ thuật viên vẫn đang tiến hành kiểm tra xác định nguyên nhân và bảo trì hệ thống, vẫn chưa có kết luận cuối cùng.

Do hệ thống chạy thận phải ngừng hoạt động nên 132 bệnh nhân khác đang điều trị ngoại trú tại đây được Bệnh viện liên hệ với ba cơ sở y tế khác là Bệnh viện đa khoa 115, Bệnh viện Giao thông vận tải Vinh và Bệnh viện Quân y 4 để tiếp tục điều trị theo liệu trình.

Khoảng lặng nhói lòng ở xóm chạy thận giữa Thủ đô những ngày giáp Tết

129 bệnh nhân bị suy thận nặng, phải chạy thận tuần 3 buổi ở bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), sinh sống trong những phòng...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem