Chủ đề nóng

6 công việc trong mơ không phải ai cũng biết

Hương Nguyễn (Theo douban) Thứ sáu, ngày 08/09/2017 10:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Công việc luôn gắn liền với áp lực và lo âu, nhưng những nghề dưới đây lại tạo cho bạn đời sống tinh thần vô cùng thoải mái.
Bình luận 0

Thử kẹo sô cô la

Được ăn sô cô la thoả thích là ước mơ của vô số người. Hơn thế nữa, bạn còn được thưởng thức đủ loại sô cô la mới nhất chưa hề có mặt trên thị trường. Công việc này chỉ yêu cầu bạn liên tục thưởng thức các sản phẩm sô cô la mới, sau đó tiến hành trình bày, miêu tả toàn diện về hình dạng, màu sắc, hương thơm và mùi vị của những sản phẩm đó. Đây quả là một công việc lý tưởng dành riêng cho những người ham ăn mà không sợ béo.

Tác giả truyện tranh thiếu nhi

Từng có một câu nói như thế này: “Có thể vẽ nên câu chuyện mình thích chính là một công việc gây nghiện”. Đối với người lớn, trí tưởng tượng vẫn luôn là nguồn sống nuôi dưỡng tâm hồn. Những nhân vật “mãi không lớn” trong truyện thiếu nhi chính đem lại sự thư giãn cho họ. Những nhân vật đó đem lại cảm giác trong sáng, ấm áp cho cuộc sống vốn đầy rẫy áp lực và mỏi mệt của chúng ta.

Nhà thiết kế lego

Không mệt mỏi, đề cao tính tự do, đây chính là công việc “làm như chơi” trong truyền thuyết. Một công viên lego ở California, Mỹ từng tuyển dụng vị trí nhà thiết kế lego. Thời gian phỏng vấn lên tới hai ngày, đề thi chính là dùng 4.000 mảnh lego để lắp ghép nên những tác phẩm phù hợp với công viên chủ đề. Các thí sinh có thể tự do phát huy, lắp ghép thành mọi hình dạng mình thích. Nếu được tuyển dụng, bạn có thể tuyên bố một cách thật ngầu rằng: “Công việc hàng ngày của tôi chính là chơi lego”.

Nằm thử ghế sô pha

Nghe nói bất kỳ ai thích viết và chia sẻ mọi thứ trong đời thường lên trên mạng đều có cơ hội giành được công việc này. Yêu cầu công việc rất đơn giản: bạn chỉ cần nằm thử trên ghế sô pha, viết đánh giá, đăng lên trang cá nhân. Vậy là mỗi tháng bạn sẽ có ngay gần 35 triệu đồng trong tài khoản.

Ngủ thử ở khách sạn

Không biết khách sạn nào có vị trí làm việc như trong mơ thế này. Bạn chỉ cần đích thân trải nghiệm một đêm trong các khách sạn, nhà trọ khắp nơi với tư cách một vị khách. Công việc này vô cùng nhàn nhã, thậm chí bạn có thể… cày game thuê khi ở khách sạn để bớt nhàm chán và tăng thêm thu nhập.

Chuyên gia trải nghiệm du lịch

Nghĩa là vừa đi du lịch miễn phí vừa nhận được tiền đấy ạ. Công việc của bạn là mở ra tuyến du lịch mới bằng cách khám phá phong cảnh, các khách sạn chủ đề, các món ăn bản xứ, những dịch vụ giải trí, thư giãn. Chỉ cần có sức khoẻ và đủ nổi tiếng, chắc chắn bạn sẽ là người tiếp theo được nhận làm công việc này.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem