Chủ đề nóng

7 ngày trải nghiệm cuộc sống thú vị của một công dân toàn cầu

Hạ Nhiên Thứ ba, ngày 28/07/2015 10:54 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hàng trăm bạn trẻ đã có những trải nghiêm thú vị trong một tuần trở thành công dân toàn cầu.
Bình luận 0

Hơn 170 em học sinh cấp 2 và cấp 3 đam mê tiếng Anh và văn hóa từ khắp các nơi trên thành phố Hà Nội cùng quy tụ tại trường Đoàn Thị Điểm - Ecopark để sống bảy ngày trọn vẹn nhiệt huyết và sáng tạo với Trại hè Công dân toàn cầu 2015, lần thứ 5 được tổ chức bởi AIESEC FTU Hà Nội.

Các bạn trẻ làm việc nhóm dưới sự hướng dẫn của một bạn thực tập sinh đến từ Phillipins

Được làm nên bởi tổ chức phi chính phủ AIESEC tại trường Đại học Ngoại thương Hà Nội, mô hình của Trại hè đã được nghiên cứu kĩ lưỡng để xây dựng một môi trường học tập và vui chơi sáng tạo cho các bạn trẻ. Chương trình có sự hỗ trợ của 12 thực tập sinh quốc tế đến từ khắp các châu lục trên Thế giới để đem đến những trải nghiệm văn hóa thực tế, ấn tượng cho các bạn.

Trại hè Công dân toàn cầu là nơi quy tụ của các bạn “campers” (Những người đi cắm trại) năng động, đam mê sáng tạo và nghệ thuật, mong muốn khám phá và phát triển bản thân. Và những người làm chương trình mong muốn tạo ra một môi trường cởi mở, thân thiện mà vẫn đầy tính thử thách và kích thích sự phát triển.

Những lớp học văn hóa

Mỗi ngày trong số bảy ngày tại Trại hè lần lượt mang đến cho các bạn trẻ các kiến thức và trải nghiệm theo chủ đề. Tham gia chương trình, các bạn trẻ đã được cung cấp các kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng sơ cứu và tự vệ, trải nghiệm thực tế về các lễ hội, thể thao và văn hóa trên Thế giới, đắm chìm trong nghệ thuật với lớp học vẽ và âm nhạc.

Những ngày cuối của Trại hè Công dân toàn cầu được dành ra để các bạn trẻ tự chiêm nghiệm và ý thức trách nhiệm của mình đối với bản thân, gia đình và những người xung quanh.

Các bạn trẻ tham gia các trò chơi thể thao

Hai đêm cuối cùng, các bạn trẻ có một cuộc thi “Nhảy AIESEC” và một lễ kỉ niệm, buổi chia tay vô cùng xúc động.

Trại hè Công dân toàn cầu mong muốn các bạn học sinh không chỉ có cơ hội được học hỏi những kiến thức mà trường lớp không thể mang đến, mà qua những hoạt động mang tính tập thể và thử thách ấy, các bạn sẽ bước ra khỏi bảy ngày của Trại hè mang trong mình tư duy toàn cầu, trách nhiệm xã hội, trí tuệ cảm xúc và tầm nhìn của một Công dân toàn cầu.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem