Chủ đề nóng

8 sa mạc có cảnh đẹp ngỡ như trên hành tinh khác

Huy Phong (Theo Insider) Thứ năm, ngày 29/03/2018 09:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sự tác động của thiên nhiên đã khiến một số sa mạc có phong cảnh đẹp khác lạ như trên hành tinh khác.
Bình luận 0

1. Salar de Uyuni, Bolivia

Salar de Uyuni là cánh đồng muối lớn nhất thế giới nằm dọc dãy núi Andes, Bolivia. Được hình thành khi một hồ nước mặn cạn khô, cánh đồng muối rộng 10.582 km² được bao phủ bởi lớp muối trắng nhạt. Lớp nước mỏng vào mùa mưa tạo ra hiệu ứng phản chiếu hoàn hảo trên bền mặt bằng phẳng, khiến nhiều người gọi cánh đồng muối là chiếc gương lớn nhất thế giới.

2. Sahara, châu Phi

Với diện tích 9.000.000 km², Sahara là sa mạc lớn nhất thế giới. Nằm ở khu vực Bắc Phi, sa mạc ban đầu bao gồm một cao nguyên đá, nhưng “biển cát” sau đó đã bao phủ toàn bộ khu vực với một số cồn cát cao tới 180m.

3. Mojave, Mỹ

Mojave là hoang mạc khô nhất ở khu vực Bắc Mỹ, bao phủ khu vực rộng 124.000 km² trên các bang California, Nevada, Utah và Arizona. Hoang mạc có rất ít cây xanh, nhưng nổi tiếng với loại cây Joshua phát triển rất mạnh ở đây.

4. Namib, Namibia

Năm dọc bờ biển phía nam châu Phi, Namib bao phủ diện tích rộng 81.000 km² và được coi là sa mạc lâu đời nhất thế giới. Nó nối tiếng với các cồn cát màu hồng và cam cao tới 300m, khiến chúng trở thành những cồn cát cao nhất thế giới.

5. Wave, Mỹ

Cấu trúc đá sa thạch vô cùng ấn tượng mang tên Wave được hình thành qua thời kỳ hàng triệu năm tại khu vực Coyote Buttes ở bang Arizona. Nếu du khách muốn tham quan địa điểm này, cần mua xổ số hằng ngày để may mắn có được vé.

6. Sa mạc trắng, Ai Cập

Sa mạc trắng hay el-Sahara el-Beida là một vườn quốc gia ở Ai Cập, nằm cách thành phố Cairo vài giờ di chuyển bằng ô tô. Phong cảnh ở đây trông như trên hành tinh khác, với các cấu trúc đá phấn độc đáo được hình thành bởi bão cát và sự ăn mòn. Chúng có màu trắng vào buổi trưa và chuyển màu vàng lúc hoàng hôn.

7. Vườn quốc gia cát trắng, Mỹ

Nằm ở phía bắc sa mạc Chihuahuan, Vườn quốc gia cát trắng (White Sands) là mỏ thạch cao lộ thiên lớn nhất thế giới. Nơi đây nổi tiếng với những cồn cát trắng muốt như tuyết được hình thành do mực nước biển rút xuống cách đây hàng triệu năm.

8. Lãnh nguyên ở Bắc Cực

Lãnh nguyên vùng cực được hình thành từ băng, nhưng nó có đặc điểm chung với sa mạc là lượng mưa hằng năm rất thấp. Cây vẫn có thể sinh sống tại khu vực này (khoảng 100 ngày/năm) vào mua hè, khi lớp băng mỏng trên bề mặt tan chảy.

Du khách đổ xô tới sa mạc Sahara ngắm tuyết rơi

Người dân địa phương và du khách đổ xô tới sa mạc Sahara để ngắm tuyết bao phủ những cồn cát, sau khi tuyết rơi tại...

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem