Chủ đề nóng

8 xác ướp 500 năm vẫn như mới chôn khi được tìm thấy

Nguyễn Thái - Daily Mail Thứ hai, ngày 30/09/2019 21:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Khi những đứa trẻ không may mất mẹ, chúng sẽ được gia đình nuôi dưỡng chăm sóc. Nhưng điều đó không xảy ra với những đứa trẻ thuộc tộc người Eskimo sống cách đây 500 năm.
Bình luận 0

Xác ướp trẻ sơ sinh được tìm thấy cùng các xác ướp khác ở Greenland

Tờ Daily Mail hôm 30/9 đưa tin, xác ướp của 3 bà mẹ (cùng trong khoảng 50 tuổi), 3 con gái (tuổi từ 18 đến 30) và 2 bé trai (4-6 tháng tuổi) được tìm thấy trong tình trạng gần như nguyên vẹn tại khu vực bị bỏ hoang Qilakitsoq, nằm trên bán đảo Nuussuaq, Greenland. Tất cả đều là người một nhà và thuộc tộc người Eskimo.

Hans và Jokum Grønvold, 2 thợ săn, phát hiện ra các xác ướp trong một hang động nông năm 1972. Các xác ướp, xếp chồng lên nhau, được bảo quản tốt tới mức khiến 2 thợ săn lầm tưởng đó là xác chết mới chôn và báo cảnh sát địa phương.

Những hình ảnh cho thấy da, tóc, lông mày và móng tay của các xác ướp vẫn còn nguyên vẹn. Họ được bọc cẩn thận trong lớp áo được làm từ da động vật.

Da, móng tay, lông mày của xác ướp vẫn gần như nguyên vẹn

Các nhà khảo cổ tin rằng gia đình này chết khoảng năm 1475 sau Công nguyên và thi thể của họ vô tình được bảo quản tốt nhờ nhiệt độ cực thấp tại vùng đất băng giá Greenland, The Sun đưa tin.

Theo truyền thống của người Eskimo cách đây 500 năm, nếu người mẹ qua đời, những đứa con sẽ được chôn cùng ngay cả khi chúng còn sống. Người Eskimo cho rằng việc này giúp cả gia đình đoàn tụ ở thế giới bên kia.

Các nhà nghiên cứu cho biết 6 người phụ nữ chết do các nguyên nhân tự nhiên bao gồm sỏi thận, táo bón và sức khỏe yếu. Bé trai 4 tháng tuổi mắc hội chứng Down.

Hiện tại, 4 trong số các xác ướp được trưng bày tại Viện bảo tàng Quốc gia Greenland ở thành phố Nuuk.

Kinh ngạc xác ướp 2.000 năm tuổi mà như mới qua đời

Nằm sâu trong lòng đất 2.000 năm, xác ướp một phụ nữ ở Trung Quốc gây kinh ngạc vì ở trong tình trạng da mềm mại, vẫn...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem