Chủ đề nóng

9 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đến Quảng Bình âm tính với Covid- 19

Trung Thuần Thứ tư, ngày 07/04/2021 09:53 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Liên quan đến sự việc 9 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam và di chuyển đến tỉnh Quảng Bình lưu trú, thông tin PV Dân Việt nắm được, mẫu bệnh phẩm của 9 người này cho kết quả âm tính với Covid- 19 lần 1.
Bình luận 0

Sáng 7/4, trao đổi với PV Dân Việt, một lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Bình, cho biết: "Có 9 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam và di chuyển đến tỉnh Quảng Bình lưu trú. Sau khi cơ quan chức năng phát hiện sự việc, ngành y tế tỉnh Quảng Bình đã lấy mẫu bệnh phẩm của 9 đối tượng Trung Quốc cùng một người Việt Nam dẫn đường đưa đi xét nghiệm và cho kết quả âm tính với Covid- 19 lần 1. Trong thời gian chờ làm các thủ tục pháp lý liên quan, có thể tiếp tục xét nghiệm lần 2, 3 đối với các đối tượng này để giám sát dịch bệnh. Hiện ngành y tế đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng nhằm bắt buộc 9 đối tượng này thực hiện đúng những quy định về phòng dịch theo quy định của Bộ Y tế".

9 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam đến Quảng Bình âm tính với Covid- 19 - Ảnh 1.

Cán bộ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình lấy mẫu xét nghiệm của 9 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Theo Sở Y tế tỉnh Quảng Bình, ngày 1/4, có 9 đối tượng Trung Quốc nhập cảnh trái phép từ Quảng Tây, Trung Quốc vào Việt Nam qua cửa khẩu Móng Cái (đi riêng lẻ thành từng nhóm).

9 đối tượng bao gồm: Trịnh Tân Hạo (SN 2003, Phúc Kiến, Trung Quốc), Trịnh Minh (SN 1995, Phúc Kiến, Trung Quốc), Hồ Binh (SN 1999, Quý Châu, Trung Quốc), Lữ Tiểu Hồng (SN 1974 Hồ Nam, Trung Quốc), Đồng Quang Bình (SN 1981, Hồ Nam, Trung Quốc), Lưu Tuệ (SN 1993, Hồ Nam, Trung Quốc), Lưu Diễm Lệ (SN 1993, Hồ Nam, Trung Quốc), Tào Ngọc Thống (SN 1992, Sơn Đông, Trung Quốc), Tôn Thành Vân (SN 1988, Sơn Đông, Trung Quốc).

Ngày 2/4, 9 người này đến Hà Nội (thông tin đang được công an xác minh). Lúc 15h30 ngày 2/4, họ di chuyển vào tỉnh Quảng Bình bằng 2 xe taxi hãng Mai Linh không nhớ biển kiểm soát, trên đường không ghé chỗ nào.

Người dẫn đường là Nguyễn Thành Lâm (SN 1993, trú tại thôn Việt Yên, xã Phú Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội). Lâm khai được 1 người quen tên Tuấn (không rõ địa chỉ) thuê qua tài khoản Zalo đón các đối tượng người Trung Quốc tại Trung tâm thương mại Mê Linh Plaza - Hà Nội để đưa vào Quảng Trị.

Khoảng 10h ngày 3/4 đến tỉnh Quảng Bình, Lâm cùng 9 người Trung Quốc lưu trú tại 2 phòng của khách sạn Nhật Huy (số 11 đường Xuân Diệu, TP.Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình). Tại đây không ai đi ra ngoài. 

Lúc 0h10 ngày 5/4, họ di chuyển bằng xe ô tô của hãng taxi Mai Linh (không rõ biển kiểm soát) tới khách sạn Bình Minh (số 231, Lý Thường Kiệt, TP.Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình). Tại đây không ai đi ra ngoài.

Riêng Nguyễn Thành Lâm đi ra ngoài 2 lần (công an đang xác minh điạ điểm), chỉ tiếp xúc với 1 lễ tân của khách sạn và khoảng 23h ngày 5/4 tiếp xúc với 2 tài xế taxi Phong Nha để di chuyển vào tỉnh Quảng Trị, 2 xe taxi BKS: 73A-154-76 và 73A154-66. 

Ngành Y tế tỉnh Quảng Bình đã tiến hành phun khử trùng khách sạn Nhật Huy (số 11 đường Xuân Diệu, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình), khách sạn Bình Minh (số 231, Lý Thường Kiệt, TP.Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) cùng 2 xe taxi và kêu gọi những tài xế taxi nào từng chở 9 đối tượng nói trên đến cơ quan y tế gần nhất khai báo để được lấy mẫu xét nghiệm Covid- 19.

Hiện tại các đối tượng trên sức khỏe đều bình thường, không có dấu hiệu sốt, không ho, không khó thở và đang được các cơ quan chức năng cưỡng chế cách ly tại khách sạn Bình Minh (số 231, Lý Thường Kiệt, TP.Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem