Chủ đề nóng

95% thí sinh cả nước làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT

Diệu Thu Thứ ba, ngày 30/06/2015 22:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đó là con số thống kê từ Bộ GD-ĐT tổng kết 99 cụm thi trên cả nước, tối muộn 30.6.
Bình luận 0
Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia gồm 38 cụm thi liên tỉnh do các đại học, học viện, trường đại học chủ trì và 61 cụm thi tại tỉnh do sở GD-ĐT và Cục Nhà trường chủ trì.

Theo Bộ GD-ĐT, trong ngày hôm nay (30.6), số thí sinh làm thủ tục dự thi là 957.529, so với số thí sinh đăng ký dự thi 1.006.479, đạt 95%.

Thí sinh làm thủ tục thi THPT Quốc gia.
Tuy nhiên, trên thực tế, số thí sinh tham gia thi trong ngày mai (1.7) sẽ cao hơn, vì có một số thí sinh, đặc biệt là thí sinh tự do, chưa đến đăng ký.

Ngày 1.7, cả nước sẽ bắt đầu kỳ thi THPT Quốc gia với môn toán vào buổi sáng, với hình thức thi tự luận (180 phút) và buổi chiều thi môn ngoại ngữ, hình thức thi trắc nghiệm (90 phút).

Lãnh đạo Bộ GD-ĐT lưu ý, thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia nên tạo tâm lý thoải mái nhất trong khi làm bài, không nên tạo ra áp lực, căng thẳng, để có được kết quả cao cho kỳ thi.

Ngoài ra, lãnh đạo bộ còn đặc biệt lưu ý thí sinh khi đi thi nhớ mang theo các giấy tờ tùy thân, do có thói quen mang điện thoại trong người, thường thí sinh hay mắc lỗi cầm điện thoại vào phòng thi.

Để tránh những phạm quy, xảy ra tình trạng đáng tiếc, tốt nhất trước khi đi thi nên để điện thoại ở nhà hoặc nhờ phụ huynh cầm giúp, trường hợp không có phụ huynh đi cùng thì gửi ở nơi chỉ đạo cuộc thi.

“Năm nay xét cả tốt nghiệp, nếu phạm quy, thí sinh sẽ không chỉ mất cơ hội vào đại học mà cả cơ hội tốt nghiệp THPT”, đại diện Bộ GD-ĐT cho hay.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem