Chủ đề nóng

Thí sinh cả nước làm thủ tục dự thi dưới tiết trời nắng nóng

Nhóm PV Thứ ba, ngày 30/06/2015 10:16 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong buổi làm thủ tục dự thi sáng 30.6, thí sinh nghe giám thị phổ biến quy chế thi, nhắc nhở các vấn đề cần lưu ý để tránh xảy ra sự cố trong các ngày thi.
Bình luận 0

Hà Nội là một trong hai địa phương có số lượng thí sinh dự thi đông nhất cả nước trong kỳ thi chung Quốc gia. Sáng nay (30.6), khoảng 120.000 thí sinh đến các trường làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT trong thời tiết nắng nóng.

Theo ghi nhận của phóng viên, trong ngày làm thủ tục dự thi ở Hà Nội thời tiết oi nóng. Giao thông không xảy ra điểm ùn tắc giao thông trong ngày làm thủ tục dự thi.

Xem lại những sai sót và chỉnh sửa

Tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, PGS.TS. Hoàng Minh Sơn, Phó Hiệu trưởng Nhà trường thông tin, tổng số thí sinh dự thi tại đây là 15.386. Khu ký túc xá của trường dành 3000 chỗ cho thí sinh và phụ huynh ở xa có nhu cầu lưu trú trong thời gian thi.

Đối với điểm thi thuộc trường ĐH Kinh tế quốc dân, có 4 thí sinh đến nhầm địa điểm thi cũng được các tình nguyện viên chở đến các địa điểm thi làm thủ tục một cách kịp thời.

Thí sinh ngồi chờ làm thủ tục dự thi

Trong chiều nay, và sáng sớm mai các trường cũng bố trí cán bộ tiếp nhận đăng ký dự thi cho các thí sinh nếu sáng nay không đến làm được.

Tại điểm thi Học viện Kỹ thuật Quân sự, thí sinh Nguyễn Vinh Hưởng, quê ở tỉnh Nam Định cho biết, ngoài 3 môn thi bắt buộc Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, Hưởng chọn thêm môn Lý và Hóa để xét tuyển vào Đại học Bách Khoa. “Hiện tại em đã ôn luyện được tới 80% kiến thức các môn thi. Em có tâm trạng khá thoải mái, không quá lo lắng trước kỳ thi”, Hưởng nói.


Thí sinh làm thủ tục dự thi tại Học viện Kỹ thuật Quân sự 

Tại điểm thi Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, thí sinh Đào Đức Minh, học sinh trường THPT Nguyễn Đình Chiểu, Hoàng Mai, Hà Nội nói: “ Sức học của em yếu, em đi thi để xem khả năng của mình đến đâu và mong có sự may mắn trong khi thi đến với em”.

Tại điểm thi trường Đại học Công nghiệp Hà Nội,  ghi nhận của phóng viên, không có thí sinh đến muộn hay quên giấy báo dự thi. Thí sinh Tả Đoàn Vũ, Trường THPT Việt Úc (Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, ngoài kiến thức thầy cô giảng dạy, Vũ có ôn luyện thêm một số đề thi của những năm trước.

Thí sinh làm thủ tục dự thi tại điểm thi trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

Tại TP.HCM, 216.990 thí sinh đã làm thủ tục dự thi kỳ thi THPT Quốc gia. Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, tại TP.HCM, kỳ thi THPT Quốc gia năm nay được tổ chức tại 37 Trường Đại học và 189 điểm thi.

Giám thị hướng dẫn thí sinh làm thủ tục dự thi 

Do lo ngại kẹt xe, từ hơn 7 giờ sáng, phụ huynh đã chủ động đưa thí sinh đến các cụm thi. Lực lượng sinh viên tình nguyện và CSGT đã tổ chức phân luồng và sắp xếp chỗ đậu cho phụ huynh. Nhìn chung, tình hình giao thông trước các cụm thi khá ổn định.

Đúng 8 giờ, thí sinh vào phòng thi. Cán bộ coi thi phổ biến quy chế thi, nhắc nhở thí sinh các vấn đề cần lưu ý để tránh xảy ra sự cố trong các ngày thi.

Ngày mai, 1.7, thí sinh sẽ bước vào ngày thi chính thức đầu tiên. Buổi sáng sẽ là môn Toán (180 phút) và buổi chiều thi môn Ngoại ngữ (90 phút).

Một số hình ảnh PV Dân Việt ghi nhận tại điểm thi Trường Trung học Thực hành Sài Gòn (đường Trần Bình Trọng, Q.5):

Mặc dù 8h thí sinh mới bắt đầu vào phòng thi nhưng từ 6h30 sáng, rất đông thí sinh và phụ huynh đã có mặt ở các điểm thi. Ảnh chụp ở điểm thi Trung học Thực hành Sài Gòn của Trường ĐH Sài Gòn.


Các bậc phụ huynh và thí sinh ngồi trước cổng trường trước khi thí sinh được vào phòng thi

 Sinh viên tình nguyện cầm những tấm bảng thông báo, nhắc nhở thí sinh tuân thủ quy định thi.

Thí sinh ngồi trong sân trường trước khi vào phòng thi.

Một số hình ảnh tại điểm thi THPT Ngô Gia Tự (đường Bình Đông, P.15, Q.8):


Đúng 8h, cán bộ coi thi bắt đầu đọc tên từng thí sinh vào phòng thi.

Giám thị đến từng vị trí của thí sinh để kiểm tra thông tin.


Thí sinh cầm trên tay Giấy báo dự thi vừa nhận được.


Cuối cùng, giám thị phổ biến quy định trong kỳ thi THPT Quốc gia và nhắc nhở một số thông tin liên quan tới thí sinh.

Thí sinh kiểm tra lại thông tin giấy báo thi.

Tại Đà Nẵng, hơn 30 nghìn thí sinh thi tốt nghiệp THPT Quốc gia đến các địa điểm thi để làm thủ tục dự thi và nghe phổ biến quy chế thi.

Ban tổ chức cụm thi tại Đại học Đà Nẵng cho biết, trong buổi sáng làm thủ tục dự thi, tại cụm thi số 27 do Đại học Đà Nẵng chủ trì có 897 thí sinh vắng/30898 thí sinh dự thi. Theo đó, có một thí sinh thi tại địa điểm trường Cao đẳng Bách Khoa, Lương Thị Én, (quê Đại Lộc, Quảng Nam) đã bị ốm, nhập viện và không thể dự thi tốt nghiệp THPT.  Trong quá trình làm thủ tục còn có hai trường hợp phải điều chỉnh ảnh.

Ngoài ra có một thí sinh khiếm thị thi tại hội đồng thi trường Cao đẳng Thương Mại đã có đơn xin Đại học Đà Nẵng hỗ trợ trong phần thi trắc nghiệm bằng cách cho phép trả lời trực tiếp trên giấy thi.

Hình ảnh về làm thủ tục dự thi tại Đà Nẵng:

Một thí sinh đến muộn giờ làm thủ tục.


Các thí sinh ký sau khi hoàn tất tại buổi làm thủ tục thi

Người nhà đứng đợi con em làm thủ tục.

Tại Nghệ An, hơn 49.000 thí sinh trong đó có 37.000 thí sinh ở 60 điểm thi của cụm thi số 25 do Trường ĐH Vinh chủ trì và 12.000 thí sinh cụm địa phương đã đến làm thủ tục dự thi THPT quốc gia.

Sáng ngày 30.6, dù thời tiết không ủng hộ thí sinh, phụ huynh và các bạn trẻ tình nguyện. Nhưng ngay từ sáng sớm hàng trăm sinh viên tình nguyện đã tập trung ở cổng Trường ĐH vinh để phân luồng giao thông nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất để thi sinh đi lại không bị chậm giờ đăng ký thủ tục thi.

Trao đổi với GS - TS Đinh Xuân Khoa, Hiệu trưởng trường ĐH Vinh, Trưởng Hội đồng coi thi cụm thi số 25, ĐH Vinh cho biết, sáng 30.6 toàn cụm có 97,7% số thí sinh đến các điểm thi làm thủ tục dự thi. Toàn cụm không có thí sinh nào sai sót hồ sơ dự thi, chỉ có một số thí sinh bị chồng chéo hồ sơ nhưng đã được các giám thị giải quyết nhanh. Chính vì vậy, các điểm thi làm thủ tục dự thi diễn ra nhanh chóng, đúng quy chế. Đến khoảng 9 giờ 30 phút sáng cùng ngày hầu hết các sĩ tử đã làm xong thủ tục dự thi.

Một số hình ảnh tại cụm thi Vinh (Nghệ An):

Photo: ..

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem