Chủ đề nóng

Á hậu Thanh Hoài: Tết trong vòng tay gia đình

Thứ tư, ngày 25/01/2012 12:48 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trở lại show biz sau gần 1 năm vắng bóng, xinh đẹp, quyến rũ và trở nên đắt show hơn, á hậu Thanh Hoài tâm sự về ngày Tết: Những ngày Tết, tôi thích ở nhà hơn, thích gặp gỡ người thân, dành thời gian cho gia đình.
Bình luận 0

Với những người bình thường thì tết là khoảng thời gian rất vui nhộn và tràn ngập hạnh phúc, nhưng với nhiều người mẫu, mỗi cái tết đến bên cạnh niềm vui luôn đi kèm nỗi lo về tuổi nghề sẽ bị hạn chế đi, với chị thì sao?

- Tôi cũng như mọi người, dù cận tết là khoảng thời gian tôi phải chạy show nhiều hơn nhưng đón chào năm mới thật vui và cảm giác thiêng liêng. Đó là những khoảnh khắc mà cả gia đình quay quần bên nhau nhiều hơn. Đã là quy luật của thời gian, cũng như nghề nghiệp, ai cũng phải già đi, đặc biệt với nghề người mẫu, tuổi tác càng là sức ép. Nhưng nhờ tết nhắc nhở mà tôi phải cố gắng và trân trọng những gì mình đang có.

Với tôi, tết là dịp mong được mặc một chiếc áo mới thật đẹp vào ngày đầu năm. Chị thì mỗi tuần, mỗi tháng luôn được khoác những bộ cánh mới mẻ, liệu chào năm mới chị có hứng thú để đi sắm sửa trang phục cho mình nữa không?

- Tất nhiên là có rồi. Ai cũng muốn mặc đồ thật đẹp vào ngày đầu năm mới, đó cũng là biểu tượng của niềm vui, may mắn và mang lại sự mới mẻ cho một năm tiếp theo. Với tôi, tết là thời điểm mà tôi mua quần áo nhiều hơn, mua đủ cho cả bảy mùng để không bị trùng nhau (cười).

Mọi người thường tất bật sắm sửa, trang trí nhà cửa những ngày trước tết, còn với á hậu Thanh Hoài thì sao?

 

- Có thể nói đó là khoảng thời gian bận rộn nhất, mệt phờ cả người nhưng cũng vui nhất. Tôi thích không khí chuẩn bị, sơn quét nhà cửa mới mẻ, mua cái này, sắm cái kia, cái gì cũng muốn mua mới để đem về nhà, đến siêu thị luôn mua sắm như bị mộng du. Nhưng cảm giác đó rất thú vị, bình dị và cảm thấy mình gắn bó với gia đình nhiều hơn.

Điều mà chị thích nhất khi tết đến là gì?

- Những năm trước thích được lì xì (Cười). Nhưng có lẽ năm nay phải đi lì xì lại rồi.

Với phong tục Việt Nam, tết cũng là dịp để mọi người thăm viếng nhau, Hoài thường làm gì vào những ngày đầu năm mới?

- Năm nào cũng vậy, khi chuông đồng hồ điểm boong lúc 12h30 là 3 người bạn của tôi sang nhà chúc tết, rồi sau đó cả nhóm lại đi chùa hái lộc, điều đó đã trở thành “phong tục” của chúng tôi. Còn những ngày mùng 1,2, 3 thì cũng thăm viếng, chúc tết bà con họ hàng, gặp gỡ bạn bè, cà phê tán gẫu...

Còn với ẩm thực thì sao, Hoài có những món tủ nào cho ngày tết không?

- Có ăn sơn hào hải vị gì chăng nữa thì với tôi tết đến cũng thấy thèm bánh chưng và thịt kho hột vịt. Vì vậy, mà ngày 30 bao giờ cũng làm sẵn một nồi to đùng để có thể dùng cho những ngày tết.

Mê đi du lịch, kế hoạch của Hoài năm nay thế nào, có khá nhiều người nổi tiếng chọn du xuân xa?

- Tôi thì trái lại, tết thì thích ở nhà hơn, thích gặp gỡ người thân, dành thời gian cho gia đình. Có thể tương lai sẽ thay đổi, đi những nơi có tết truyền thống đặc biệt để khám phá những điều mới mẻ.

Theo Sức khỏe
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem