Chủ đề nóng

a-xit

 • Mối tình nhuốm mùi a-xit, lựu đạn ở Sài Gòn xưa

  Mối tình nhuốm mùi a-xit, lựu đạn ở Sài Gòn xưa

  Phòng trà, vũ trường xưa không chỉ là nơi thành danh của những giọng ca, đây còn là nơi nảy nở những mối tình đình đám của tướng tá và vũ nữ.
 • Lâm “chín ngón” và ca a-xít xóa sổ giang hồ

  Lâm “chín ngón” và ca a-xít xóa sổ giang hồ

  Đã 2 lần cứu Đại cathay thoát chết, từng là bá chủ thế giới du đãng Sài Gòn trước năm 1975, là đàn anh của Năm Cam. Nhưng với cú tạt axít kinh hoàng vào một buổi tối năm 1999, Năm Cam đã đặt dấu chấm hết cho cuộc đời du đãng của Lâm "Chín ngón".
 • Những loại hóa chất nguy hiểm nào trẻ dễ uống nhầm?

  Những loại hóa chất nguy hiểm nào trẻ dễ uống nhầm?

  Đã có không ít trẻ em uống nhầm một số loại hóa chất để trong nhà vì tưởng là nước ngọt, nước lọc... Kết quả không ít bé phải nhập viện điều trị, thậm chí tử vong.
 • 3 cách đơn giản “lật tẩy” giấm chế từ a xít

  3 cách đơn giản “lật tẩy” giấm chế từ a xít

  Giấm gạo là một gia vị chứa nhiều chất dinh dưỡng và được dùng khá phổ biến trong bếp ăn gia đình. Vì lẽ đó, thông tin phát hiện cơ sở chế biến giấm bằng cách pha loãng axit với nước lã khiến cho nhiều bà nội trợ hoang mang. Dân Việt giới thiệu đến bạn đọc 3 cách đơn giản để nhận biết giấm gạo thật và giấm pha từ axit.
 • Hãi hùng 'công nghệ' sản xuất dấm gạo từ axít và nước lã

  Hãi hùng 'công nghệ' sản xuất dấm gạo từ axít và nước lã

  Ngày 7.4, tin từ Phòng cảnh sát Môi trường (PC49) cho biết, kiểm tra tại cơ sở của bà Nguyễn Thị Kim (trú khu Mộc Thống Nhất, khối Cộng Hòa, phường Vinh Tân, TP Vinh), lực lượng chức năng phát hiện 146 thùng dấm gạo chất trong kho.
 • Nghi án nam sinh bị tạt axit vì chuyện tình cảm

  Nghi án nam sinh bị tạt axit vì chuyện tình cảm

  Sau khi quen và nhắn tin với một bạn gái cùng ôn thi, T. nhận được tin nhắn đe dọa qua Facebook. Đến đêm 16.9, T. bị hai thanh niên tạt axit gây bỏng nặng.
 • Dưỡng não khi não chưa mệt

  Dưỡng não khi não chưa mệt

  Nếu nghĩ run tay khi mệt mỏi là chuyện bình thường thì sai. Bằng chứng là không hẳn ai mệt cũng run tay. Dấu hiệu này cho thấy tuyến thượng thận hoạt động cường điệu như thường gặp ở người phải đồng hành cùng stress. 
 • Bã thải hầm biogas - nguồn thức ăn tự nhiên nuôi cá nước ngọt

  Bã thải hầm biogas - nguồn thức ăn tự nhiên nuôi cá nước ngọt

  Bã nước thải hầm biogas có nhiều chất dinh dưỡng hòa tan, dễ phân hủy, khi bổ sung xuống ao nuôi cá sẽ giúp cho các loại sinh vật thủy sinh phát triển mạnh, là nguồn thức ăn tự nhiên, bổ dưỡng, tốt cho sự sinh trưởng và phát triển của cá.
 • Nghi thuốc tạo trầm có... chất diệt cỏ

  Nghi thuốc tạo trầm có... chất diệt cỏ

  Tác dụng của trầm hương là để làm hương liệu, mỹ phẩm, chế thuốc... Tuy nhiên, một trong những chế phẩm tạo trầm ở Đồng Nai đang bị nghi ngờ có chứa chất diệt cỏ.
 • Biểu hiện thiếu dinh dưỡng ở gia cầm

  Biểu hiện thiếu dinh dưỡng ở gia cầm

  Khẩu phần ăn cho gà cần bổ sung đầy đủ khoáng và vitamin vì chúng có vai trò lớn trong việc hình thành cấu trúc cơ thể, từ cấu trúc của xương đến việc tạo thành vỏ trứng (Ca, P) cho đến chất chống oxy hoá (vitamin E). Nếu thiếu dinh dưỡng một cách nghiêm trọng có thể gây ra những hội chứng đặc trưng ở gà là chậm lớn, lông xấu, giảm sản lượng trứng hoặc giảm tỉ lệ ấp nở.