Chủ đề nóng

ABIC Cần Thơ chi trả quyền lợi Bảo an tín dụng cho 2 gia đình tại Đồng Tháp

Hồng Cẩm Thứ hai, ngày 23/11/2020 10:06 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Vừa qua ngày 18/11, tại UBND xã Mỹ Hiệp, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, Công ty cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng nông nghiệp chi nhánh Cần Thơ ABIC Cần Thơ phối hợp cùng Agribank huyện Cao Lãnh tổ chức lễ chi trả quyền lợi Bảo An tín dụng BATD cho đại diện hai gia đình người dân trên địa bàn xã.
Bình luận 0

Đó là gia đình ông Nguyễn Văn Hết ngụ ấp 4, xã Mỹ Hiệp, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, với số tiền chi trả là 157.979.167 đồng (trong đó chi trả theo điều khoản chính: 150,000,000 đồng, hỗ trợ lãi tiền vay 6.979.167 đồng, hỗ trợ mai táng phí: 1,000,000 đồng) và đại diện gia đình của ông Nguyễn Văn Bé Tư ngụ ấp 4, xã Mỹ Hiệp, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp với số tiền chi trả là 306.333.333 đồng (trong đó chi trả theo điều khoản chính: 300,000,000 đồng, hỗ trợ lãi tiền vay 5.333.333 đồng, hỗ trợ mai táng phí: 1,000,000 đồng).

 - Ảnh 1.

Đại diện ABIC Cần Thơ, Agribank Đồng Tháp, Agribank Cao Lãnh và chính quyền địa phương trao bảng biểu trưng chi trả quyền lợi BATD cho hai gia đình khách hàng xã Mỹ Hiệp

Được biết, trước đó ông Nguyễn Văn Hết vay số tiền là 150 triệu đồng để phục vụ cho sản xuất, đồng thời ông Nguyễn Văn Hết có tham gia bảo hiểm BATD với số tiền bảo hiểm là 150 trăm triệu đồng. Tuy nhiên do không may ngày 18/8/2020, trong lúc đang làm vườn ông trượt chân té xuống ao rồi qua đời.

Ông Nguyễn Văn Bé Tư vay số tiền là 300 triệu đồng để phục vụ cho sản xuất, đồng thời ông Nguyễn Văn Bé Tư có tham gia bảo hiểm Bảo an tín dụng với số tiền bảo hiểm là 300 trăm triệu đồng. Không may ngày 23/8/2020 đột ngột bệnh và qua đời.

 - Ảnh 2.

Đại diện Agribank Đồng Tháp, Agribank Cao Lãnh, ABIC Cần Thơ và chính quyền địa phương tại lễ chi trả quyền lợi BATD cho gia đình 2 khách hàng tại xã Mỹ Hiệp

Ngay khi nhận được thông tin ABIC Cần Thơ – Phòng KDKV Đồng Tháp đã cử cán bộ đi cùng với cán bộ Agribank huyện Cao Lãnh đến chia sẻ cùng với gia đình đồng thời thu thập hồ sơ liên quan để giải quyết kịp thời, đúng quy định cho khách hàng vay vốn và tham gia bảo hiểm BATD.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Huỳnh Anh- Phó giám đốc ABIC Cần Thơ, chia sẻ: "Dẫu biết rằng nỗi đau mất mát người thân là không có gì bù đắp được, bằng trách nhiệm của mình Agribank – ABIC đã chung tay chia sẻ cùng với gia đình của ông Nguyễn Văn Hết và gia đình ông Nguyễn Văn Bé Tư một phần trách nhiệm của mình trong sự việc đáng tiếc xảy ra vừa qua".

 - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Văn Việt Thanh, con ông Bé Tư, cho biết: "Cha tôi không may qua đời để lại số tiền nợ ngân hàng 300 triệu đồng. Rất may lúc vay tiền cha tôi có mua Bảo hiểm BATD tại Agribank huyện Cao Lãnh. Khi hay tin cha tôi mất cán bộ Công ty ABIC Cần Thơ đã đến thăm hỏi, chia buồn cùng gia đình và hướng dẫn gia đình tôi làm các thủ tục chi trả bảo hiểm BATD. Sau khi làm đầy đủ thủ tục đến nay gia đình tôi đã hoàn trả được số tiền gốc và lãi cho ngân hàng. Tôi đại diện cho gia đình xin chân thành cảm ơn tới lãnh đạo Agribank huyện Cao Lãnh, lãnh đạo ABIC Cần Thơ, lãnh đạo các ban ngành và chính quyền địa phương đã giúp đỡ và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho gia đình chúng tôi trong thời gian vừa qua".

 - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Văn Việt Thanh, con ông Bé Tư phát biểu tại lễ chi trả

Ông Hồ Bé Tý, Phó Chủ tịch UBND xã Mỹ Hiệp, cho biết: "Với ý nghĩa thiết thực, đầy tính nhân văn sâu sắc mà sản phẩm bảo hiểm BATD đang được Agribank Cao Lãnh triển khai, tôi đề nghị UBND, các ban ngành đoàn thể xã tích cực tuyên truyền, vận động đến từng đối tượng, đoàn viên, hội viên và người dân trong toàn huyện hiểu rõ về ý nghĩa thiết thực mà sản phẩm bảo hiểm BATD mang lại và tích cực tham gia".

 - Ảnh 5.

Ông Hồ Bé Tý, Phó Chủ tịch UBND xã Mỹ Hiệp đánh giá cao ý nghĩa thiết thực, đầy tính nhân văn của Bảo hiểm BATD đối với người dân

Bà Quỳnh Anh cũng cho biết thêm, tại Agribank Đồng Tháp thông qua các Chi nhánh, điểm giao dịch của Agribank, ABIC đã phân phối sản phẩm BATD đến đối tượng khách hàng vay vốn của Agribank. Theo đó khi có rủi ro thuộc phạm vi bảo hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của người được bảo hiểm và khả năng trả nợ ngân hàng, ABIC sẽ thay mặt người vay thanh toán cho ngân hàng tương ứng với dư nợ của người vay đã được bảo hiểm.

Đồng thời, cũng là sản phẩm có tính chất an sinh xã hội, hỗ trợ người nông dân vay vốn an tâm sản xuất, là "chỗ dựa" vững chắc cho người được bảo hiểm vì luôn có nguồn tài chính cần thiết để đối phó với những rủi ro trong cuộc sống, gánh nặng nợ nần cho người thân, tránh bị thanh lý tài sản; về phía Agribank cũng giảm được các khoản nợ xấu không có khả năng thu hồi.

Đây là sản phẩm chiến lược của ABIC và có thể nói rằng đến thời điểm hiện tại, BATD là sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ duy nhất trên thị trường thực sự đi sâu, đi sát vào quyền lợi của người nông dân Việt Nam.

Sản phẩm này được phân phối qua mạng lưới các Chi nhánh, phòng giao dịch của Agribank trên toàn quốc. Trong những năm qua, ABIC cũng đã phối hợp tích cực với Agribank và khách hàng để hoàn tất hồ sơ thủ tục bồi thường và giải quyết thỏa đáng quyền lợi bảo hiểm cho người được bảo hiểm khi có sự kiện bảo hiểm xảy ra.

"Với mục tiêu phát triển bền vững, ABIC cam kết đồng hành vì lợi ích của khách hàng, bảo đảm an toàn nguồn vốn ngân hàng, góp phần thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp và thực hiện tốt chương trình ABIC- Agribank chung tay xây dựng nông thôn mới"- bà Quỳnh Anh nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem