Chủ đề nóng

ADB cho Việt Nam vay 251 triệu USD

Thứ bảy, ngày 22/12/2012 17:27 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam vừa ký kết 3 hiệp định vay vốn với tổng trị giá 251 triệu USD.
Bình luận 0

Ngày 21.12, tại Hà Nội, đại diện Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Thống đốc Nguyễn Văn Bình và ông Tomoyuki Kimura - Giám đốc Quốc gia của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam đã ký kết 3 hiệp định vay vốn với tổng trị giá 251 triệu USD về phát triển giáo dục, năng lượng và cải thiện công tác quản lý rủi ro giảm nhẹ tác động của lũ lụt, hạn hán.

Cụ thể, dự án phát triển giáo dục trung học phổ thông giai đoạn 2 có tổng mức đầu tư 105 triệu USD, trong đó ADB tài trợ 90 triệu USD. Mục tiêu của dự án là nâng cao tính cạnh tranh của lực lượng lao động từ 18 - 24 tuổi thông qua việc tăng cường chất lượng và hiệu quả giáo dục THPT theo tiêu chuẩn quốc tế; đặc biệt là các học sinh nữ và học sinh người dân tộc thiểu số xuất thân từ các hộ gia đình nghèo và cận nghèo.

Dự án truyền tải điện 2 trị giá 110,19 triệu USD sẽ góp phần đảm bảo vận hành hệ thống điện an toàn hỗ trợ một phần cho việc thực hiện Tổng sơ đồ Điện VII để đáp ứng nhu cầu điện năng ngày càng tăng của các hộ tiêu thụ điện công nghiệp, thương mại và dân dụng.

Chính phủ cũng ưu tiên giảm nhẹ rủi ro hạn hán và lũ lụt tiểu vùng sông Mekong mở rộng với dự án thực hiện bằng khoản vay 45 triệu USD.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem