Chủ đề nóng

AFC treo giò vĩnh viễn 9 cầu thủ bán độ ở V.Ninh Bình

Tùng Lâm Thứ sáu, ngày 22/05/2015 10:49 AM (GMT+7)
Aa Aa+
LĐBĐ Đông Nam Á (AFC) vừa có công văn chính thức về 9 cầu thủ V.Ninh Bình liên quan đến vụ án cá độ tại AFC Cup 2014. Theo đó, họ quyết định cấm thi đấu vĩnh viễn trên toàn châu Á đối với những cái tên “dính chàm”.
Bình luận 0

Hồi cuối tháng 12 năm ngoái, LĐBĐ Việt Nam (VFF) đưa ra quyết định đình chỉ thi đấu vô thời hạn với 9 cầu thủ liên quan đến vụ cá độ, dàn xếp tỷ số ở AFC Cup 2014 của V.Ninh Bình.

Đó là Trần Mạnh Dũng, Phạm Xuân Phú, Nguyễn Mạnh Dũng, Lê Quang Hùng, Chu Ngọc Anh, Lê Văn Duyệt, Nguyễn Gia Từ, Phan Anh Tuấn, Nguyễn Văn Hưng. Trong đó, riêng Trần Mạnh Dũng và Nguyễn Mạnh Dũng bị bắt tạm giam với thời hạn 3 tháng. 


Nhóm cầu thủ bán độ của V.Ninh Bình bị cấm thi đấu trên toàn châu Á. Ảnh: Vnexpress.

Hôm qua, đến lượt LĐBĐ châu Á (AFC) ban hành lệnh cấm mở rộng đối với 9 cầu thủ kể trên. Theo đó, Mạnh Dũng và những người bạn “dính chàm” của mình không chỉ bị loại khỏi các hoạt động bóng đá vĩnh viễn ở Việt Nam mà còn ở tất cả các liên đoàn thành viên của AFC. Như vậy, những cầu thủ này sẽ không thể sang các nước châu Á thi đấu hay tham gia các hoạt động có liên quan đến bóng đá.

Ở trận đấu diễn ra vào ngày 18.3.2014 tại Malaysia trong khuôn khổ AFC Cup, V.Ninh Bình bị Kelantan dẫn trước 1-2 trong hiệp 1. Nhưng sang hiệp 2, V.Ninh Bình lội ngược dòng để thắng chung cuộc 3-2. Sau khi từ Malaysia trở về, toàn đội bị cơ quan chức năng điều tra. Tất cả đều thừa nhận thắng cá độ hơn 800 triệu trong trận đấu này. Nhóm 9 cầu thủ đã thống nhất tham gia cá độ và giành phần thắng từ nhà cái có tên Đào Đức Lợi.

Vụ các cầu thủ V.Ninh Bình dàn xếp tỷ số tại AFC Cup 2014 không chỉ là vụ án gây chấn động dư luận trong nước, mà còn làm bàng hoàng làng túc cầu châu Á. Khi đó, báo chí châu lục đã liên tục đăng tải thông tin về nhóm cầu thủ có liên quan đến vụ bán độ và dàn xếp tỷ số này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem