Chủ đề nóng

Agribank Chi nhánh Đông Long An hướng tới cộng đồng

Hồng Cẩm Thứ ba, ngày 29/09/2020 09:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bên cạnh việc thực hiện nhiệm vụ chính trị hàng đầu là thực thi chính sách tiền tệ, Agribank Chi nhánh Đông Long An còn chú trọng thực hiện trách nhiệm đối với cộng đồng.
Bình luận 0

Thông qua nhiều hoạt động như trao nhà tình nghĩa, nhà tình thương, trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn bệnh tật... không ngừng góp phần cùng địa phương nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân.

Chăm lo cho gia đình chính sách, hộ khó khăn

Tháng 7 vừa qua, cùng với cả nước hướng về ngày Thương binh - Liệt sỹ, tưởng nhớ, tri ân những người đã ngã xuống vì bình yên Tổ quốc để có được ngày hôm nay, Agribank Chi nhánh Đông Long An đã trao 2 căn nhà (gồm 1 căn nhà tình nghĩa và 1 căn nhà đại đoàn kết) cho 2 gia đình có công với cách mạng và hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Agribank Chi nhánh Đông Long An hướng về cộng đồng - Ảnh 1.

Agribank Chi nhánh Đông Long An trao căn nhà tình nghĩa cho gia đình bà Huỳnh Thị Hiền

Căn nhà tình nghĩa được trao cho bà Huỳnh Thị Hiền (SN 1973, ngụ ấp 2, xã Lương Bình), là người thờ cúng Mẹ Việt Nam anh hùng Đinh Thị Thưa. Căn nhà được xây gạch, mái tôn, nền gạch, diện tích gần 40m2. Kinh phí xây dựng 75 triệu đồng, trong đó Agribank chi nhánh Đông Long An hỗ trợ 60 triệu đồng, phần còn lại do gia đình góp thêm.

Còn căn nhà đại đoàn kết được trao cho bà Nguyễn Thị Đằng (SN 1941, ngụ khu phố 1, thị trấn Bến Lức). Căn nhà được xây gạch, mái tôn, nền gạch có diện tích 24m2, kinh phí xây dựng 60 triệu đồng, trong đó Agribank chi nhánh Đông Long An hỗ trợ 40 triệu đồng, phần còn lại do gia đình góp thêm.

Tại buổi lễ trao nhà, chính quyền địa phương, Agribank Chi nhánh Đông Long An còn trao nhiều vật dụng sinh hoạt cho 2 gia đình nói trên.

Ông Nguyễn Hữu Câu, Phó Giám đốc Agribank Chi nhánh Đông Long An, cho biết: "Việc hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết là một trong những hoạt động an sinh xã hội thường xuyên tại ngân hàng. Nguồn kinh phí hỗ trợ tuy chưa nhiều nhưng hy vọng giúp gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn có nơi ở ổn định, điều kiện sinh sống thuận tiện và thoải mái hơn".

Agribank Chi nhánh Đông Long An hướng về cộng đồng - Ảnh 2.

Agribank chi nhánh Đông Long An còn trao tặng 25 phần quà cho gia đình chính sách, bà Mẹ Việt Nam Anh hùng

Nhân ngày 27/7 Agribank chi nhánh Đông Long An còn trao tặng 25 phần quà cho gia đình chính sách, bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng.

"Trong chặng đường xây dựng và phát triển, Agribank chi nhánh Đông Long An luôn là một trong những ngân hàng thương mại chủ lực của nhà nước, bám sát và thực hiện theo đúng các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, cũng như Ngân hàng Nhà nước.

Trong thời gian tới, Agribank chi nhánh Đông Long An sẽ tiếp tục đảm nhiệm, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao trong việc thực thi chính sách tiền tệ, thực hiện kinh doanh chất lượng, hiệu quả, phục vụ tốt cho tín dụng nông nghiệp, nông thôn"- ông Câu chia sẻ thêm.

Tiếp sức cho học sinh nghèo:

Bên cạnh các hoạt động "Uống nước nhớ nguồn", quan tâm đến các hoàn cảnh khó khăn thì các hoạt động tiếp sức cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học được đến lớp cũng là hoạt động nổi bật của Agribank Chi nhánh Đông Long An.

Agribank Chi nhánh Đông Long An hướng về cộng đồng - Ảnh 3.

Ông Huỳnh Minh Tuấn- Giám đốc Agribank chi nhánh Đông Long An trao 80 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học nhân dịp năm học mới

Năm học mới 2020 – 2021, Agribank chi nhánh Đông Long An đã có nhiều chương trình hết sức ý nghĩa thiết thực. Nhân dịp lễ khai giảng năm học mới, Ban Giám đốc, Công đoàn và Đoàn Thanh niên Ngân Agribank chi nhánh Đông Long An phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bến Lức trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Theo đó, Giám đốc Agribank chi nhánh Đông Long An, ông Huỳnh Minh Tuấn đã trao 80 triệu đồng thông qua Phòng Giáo dục và Đào tạo để gửi tặng đến các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng.

Agribank Chi nhánh Đông Long An hướng về cộng đồng - Ảnh 4.

Nhiều phần quà của Agribank Chi nhánh Đông Long An tiếp sức cho học sinh nghèo hiếu học

Agribank Chi nhánh Đông Long An hướng về cộng đồng - Ảnh 5.

Nhiều phần quà của Agribank Chi nhánh Đông Long An tiếp sức cho học sinh nghèo hiếu học

Dịp này, thông qua sự vận động từ Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, đại diện Agribank chi nhánh Đông Long An trao quà tiếp sức đến trường cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi trên địa bàn biên giới xã Bình Thạnh, huyện Mộc Hóa. Trị giá các phần quà là 5 triệu đồng.

Tại Chi nhánh Agribank khu vực Gò Đen cũng đã trao 10 triệu đồng cho học sinh nghèo, hiếu học tại huyện Gò Đen.

Được biết, sắp tới Agribank Chi nhánh Đông Long An và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bến Lức sẽ ký kết để có những chương trình tài trợ cụ thể hơn về trang thiết bị phục vụ giảng dạy cho các điểm trường còn khó khăn trên đại bàn huyện.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem