Chủ đề nóng

Agribank Gia Lai trao tặng tủ, bàn ghế cho học sinh "thêm con chữ, bớt đói nghèo"

Lê Kiến Thứ năm, ngày 03/12/2020 09:39 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhằm hỗ trợ nhà trường và học sinh bớt khó khăn, Agribank chi nhánh Gia Lai tổ chức chương trình an sinh xã hội "Thêm con chữ, bớt đói nghèo", trao tặng 36 bộ bàn ghế, 20 tủ sách trị giá 150 triệu đồng và đồ dùng học tập cho điểm trường tại xã Chư Băh, thị xã Ayun Pa, Gia Lai.
Bình luận 0
Agribank Gia Lai trao tặng tủ, bàn ghế cho học sinh "thêm con chữ, bớt đói nghèo"
Agribank chi nhánh Gia Lai trao tặng bàn ghế, tủ sách trị giá 150 triệu đồng cho điểm trường Chư Băh B, xã Chư Băh, thị xã Yun Pa

Ngày 1/12, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) chi nhánh Gia Lai tổ chức chương trình an sinh xã hội "Thêm con chữ, bớt đói nghèo", trao tặng 36 bộ bàn ghế và 20 tủ sách với tổng kinh phí 150 triệu đồng cho điểm  trường Trường Tiểu học Bùi Thị Xuân (tại làng Chư Băh B, xã Chư Băh, thị xã Ayun Pa). Dịp này, Chi nhánh còn trao tặng 60 phần quà là cặp sách, đồ dùng học tập trị giá 20 triệu đồng cho các em học sinh.

Agribank chi nhánh Gia Lai: Trao tặng tủ, bàn ghế cho học sinh "thêm con chữ, bớt đói nghèo" - Ảnh 1.

Agribank chi nhánh Gia Lai trao tặng bàn ghế, tủ sách trị giá 150 triệu đồng cho điểm trường Chư Băh B, xã Chư Băh, thị xã Yun Pa.

Điểm trường làng Chư Băh B là 1 trong 2 điểm trường có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Trường Tiểu học Bùi Thị Xuân. Toàn trường có 570 học sinh, trong đó có 568 em là người dân tộc Jrai, nhiều em có hoàn cảnh khó khăn. Hàng năm, 100% sách giáo khoa được xin từ nguồn tài trợ, trang thiết bị dạy học cho học sinh còn thiếu thốn, chưa đáp ứng hết yêu cầu dạy và học của nhà trường.

Ông Đào Thanh Tịnh – Phó Giám đốc Agribank chi nhánh Gia Lai chia sẻ: "Bên cạnh nhiệm vụ chính, Agribank còn làm tốt vai trò của doanh nghiệp trong phát huy trách nhiệm xã hội với cộng đồng thông qua nhiều chương trình an sinh xã hội, từ thiện giàu ý nghĩa. Trong đó, Agribank dành nhiều đầu tư cho sự nghiệp giáo dục như: Tài trợ xây trường học, các thiết bị phục vụ giảng dạy và học tập, trao học bổng, xe đạp... góp phần "nâng bước các em đến trường".

Hàng năm, toàn hệ thống dành khoảng 400 tỷ đồng cho các hoạt động này. Riêng Agribank chi nhánh Gia Lai, trong năm 2020 đã tài trợ các chương trình an sinh xã hội hơn 13,6 tỷ đồng. Chương trình hôm nay, chúng tôi mong muốn hỗ trợ, giúp đỡ nhà trường và các em học sinh giảm bớt phần nào khó khăn, thầy trò tiếp tục dạy và học thật tốt".

Agribank chi nhánh Gia Lai: Trao tặng tủ, bàn ghế cho học sinh "thêm con chữ, bớt đói nghèo" - Ảnh 2.

Agribank chi nhánh Gia Lai trao tặng cặp sách, đồ dùng học tập cho các em học sinh nghèo.

Đại diện chính quyền địa phương, bà Ksor H'Khuyên – Phó Chủ tịch UBND thị xã Ayun Pa bày tỏ: "Thay mặt lãnh UBND thị xã, tôi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của Agribank chi nhánh Gia Lai. Sự hỗ trợ của đơn vị là động lực để thầy và trò Trường Tiểu học Bùi Thị Xuân tiếp tục dạy tốt, học tốt, đóng góp vào sự phát triển của sự nghiệp giáo dục – đào tạo. Do địa phương còn nhiều khó khăn, mong muốn Agribank tiếp tục đồng hành, hỗ trợ người dân còn nhiều khó khăn".

Agribank chi nhánh Gia Lai: Trao tặng tủ, bàn ghế cho học sinh "thêm con chữ, bớt đói nghèo" - Ảnh 3.

Các em học sinh phấn khởi có bàn ghế, tủ và cặp sách mới đến trường.

Agribank chi nhánh Gia Lai: Trao tặng tủ, bàn ghế cho học sinh "thêm con chữ, bớt đói nghèo" - Ảnh 4.

Bàn ghế, tủ mới đã được bố trí sẵn sàng, đảm bảo cho các em học sinh học tập.

Trước đó (ngày 24/11), trong chương trình "Thêm con chữ, bớt đói nghèo", Agribank chi nhánh Kon Tum đã trao tặng các thiết bị tin học và 1 tủ sách trị giá 150 triệu đồng cho Trường phổ thông dân tộc bán trú cấp I và II Măng Bút II, huyện Kon Plông, Kon Tum. Đây là một trong 130 điểm trường vùng sâu, vùng xa trong cả nước được Agrribank chọn tài trợ với mong muốn đưa công nghệ 4.0 đến gần hơn với từng thôn, làng, tạo điều kiện cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận với thiết bị công nghệ khoa học hiện đại, để nắm bắt tri thức, vươn lên trong học tập.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem