Chủ đề nóng

tủ sách

 • Cụ bà 73 tuổi gây dựng tủ sách miễn phí cho mọi lứa tuổi

  Cụ bà 73 tuổi gây dựng tủ sách miễn phí cho mọi lứa tuổi

  Quầy sách miễn phí trên vỉa hè phố Đặng Tiến Đông (Hà Nội) với dòng chữ "Kính mời nhân dân đọc sách báo miễn phí" của cụ bà 73 tuổi thu hút sự chú ý của nhiều bạn đọc.
 • Việt Nam không lọt top 61 nước đọc sách nhiều là…đương nhiên?

  Việt Nam không lọt top 61 nước đọc sách nhiều là…đương nhiên?

  Là người sáng lập chương trình “Sách hóa nông thôn”, được nhận giải thưởng của UNESCO tôn vinh những người khai trí, ông Nguyễn Quang Thạch đã chia sẻ với phóng viên Dân Việt nhân dịp năm mới.
 • “Ăn mày sách” Nguyễn Quang Thạch: Chân còn đứng được thì còn đi

  “Ăn mày sách” Nguyễn Quang Thạch: Chân còn đứng được thì còn đi

  Khởi hành từ mùng 1 Tết, chọn cách đi bộ và dùng Facebook như một nhật ký điện tử hàng ngày, Nguyễn Quang Thạch - người vẫn thường được gọi với cái tên “ăn mày sách” hay “người vác tù và hàng tổng”, đã hoàn thành được gần 1/6 chặng đường đi bộ xuyên Việt tăng tốc cho Sách hóa nông thôn Việt Nam.  
 • Dân làng Quảng Xá mê sách

  Dân làng Quảng Xá mê sách

  Ở làng thuần nông Quảng Xá (xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình), người dân từ già đến trẻ đều mê đọc sách một cách lạ kỳ. Từ nhu cầu đó, người làng Quảng Xá đã lập hẳn một thư viện sách và đã duy trì được suốt 13 năm nay…
 • Nông thôn vơi nỗi lo “đói” sách: Ước mơ người nông dân có sách

  Nông thôn vơi nỗi lo “đói” sách: Ước mơ người nông dân có sách

  Chương trình “Sách hóa nông thôn” là một trong những hoạt động xã hội hóa, phi lợi nhuận được anh Nguyễn Quang Thạch sáng lập đến nay đã nhân rộng khắp cả nước. Phóng viên NTNN đã có cuộc trò chuyện với anh về hành trình tuy vất vả mà thực sự ý nghĩa này. 
 • Nông thôn vơi nỗi lo “đói” sách: Buồn vui con đường sách nông thôn

  Nông thôn vơi nỗi lo “đói” sách: Buồn vui con đường sách nông thôn

  Phần lớn những trí thức trẻ đang đưa sách về nông thôn hiện nay đều xuất phát từ những vùng quê nghèo nên họ rất thấm thía sự “đói sách” của những trẻ em nông thôn. Nhưng không phải lúc nào ước nguyện đưa sách về nông thôn cũng nhận được sự ủng hộ nhiệt tình. 
 • Nông thôn vơi nỗi lo “đói” sách: Trí thức trẻ đưa sách về quê

  Nông thôn vơi nỗi lo “đói” sách: Trí thức trẻ đưa sách về quê

  LTS: Để góp phần nâng cao dân trí, xóa dần khoảng cách giữa thành thị và nông thôn, hiện đang xuất hiện nhiều mô hình đưa sách về nông thôn, phục vụ bà con nông dân, như mô hình Tủ sách dòng họ, Tủ sách phụ huynh, Không gian đọc, thư viện trong khuôn viên chùa... Nỗi lo về “đói” sách ở nông thôn đã dần vơi bớt, nhưng việc tạo thành thói quen đọc sách, chuyển sách về quê thì vẫn là con đường gập ghềnh. 
 • Thủ thư 40 năm một tấm lòng với sách

  Thủ thư 40 năm một tấm lòng với sách

  Gắn bó hơn 40 năm với thư viện xã Vĩnh Hòa (Ninh Giang, Hải Dương), bây giờ ở tuổi 75 thủ thư Trần Đình Nghị vẫn một lòng yêu sách, hăng say, tâm huyết với công việc thủ thư. 
 • Chào mừng Ngày Gia đình 28.6, Rạp Kim Đồng chiếu 6 bộ phim miễn phí

  Chào mừng Ngày Gia đình 28.6, Rạp Kim Đồng chiếu 6 bộ phim miễn phí

  Sáu bộ phim được trình chiếu tại Trung tâm văn hóa Kim Đồng – 19 Hàng Bài (Hà Nội) trong ngày hội gia đình tới đây, trong đó có 5 phim hoạt hình nói về tình cảm gia đình, tình bạn, tình yêu thương…
 • Bé mầm non bị cửa tủ trường tiểu học đè chết thảm

  Bé mầm non bị cửa tủ trường tiểu học đè chết thảm

  Khi đi tham quan trường tiểu học, trong lúc 3 bé học trường mầm non đang đứng xem tấm bản đồ treo trên tường, bất ngờ cánh cửa tủ làm bằng bê tông rơi xuống làm 1 cháu tử vong.