Chủ đề nóng

Agribank tỉnh Đắk Lắk: Hơn 9.000 tỷ đồng dư nợ cho vay nông nghiệp, nông thôn

Phan Quốc Lương Thứ năm, ngày 08/07/2021 12:49 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đến 30/6, tổng dư nợ cho vay nền kinh tế của Agribank tỉnh Đắk Lắk đạt 13.040 tỷ đồng. Trong đó, dư nợ cho vay nông nghiệp, nông thôn chiếm 71% trong tổng dư nợ cho vay, tương ứng với 9.258 tỷ đồng.
Bình luận 0

Với quy mô đầu tư lên tới hàng ngàn tỷ đồng, vốn tín dụng của ngân hàng thực sự là đòn bẩy tài chính giúp cho doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân ở khu vực nông thôn trong tỉnh Đắk Lắk khai thác có hiệu quả tiềm năng, thế mạnh, góp phần thiết thực vào quá trình phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn, thúc đẩy tăng trưởng bền vững.

Agribank tỉnh Đắk Lắk: Hơn 9.000 tỷ đồng dư nợ cho vay nông nghiệp, nông thôn - Ảnh 1.

Cán bộ Agribank trực tiếp xuống cơ sở kiểm tra vườn cây tái canh tại Công ty cà phê 719 thuộc Tổng Công ty cà phê Việtt Nam. Ảnh: Agribank

Cơ cấu kinh tế đã chuyển dịch tích cực theo hướng công nghiệp hoá, hiện đại hoá; góp phần nâng cao giá trị sản phẩm trên đơn vị diện tích, tạo thêm nhiều sản phẩm hàng hóa cho xã hội, tạo thêm việc làm, cải thiện và nâng cao đời sống cho nông dân trên địa bàn tỉnh.

Có được kết quả trên là nhờ trong những năm qua, Agribank chi nhánh tỉnh Đắk Lắk đã chú trọng đẩy mạnh huy động vốn, đảm bảo nguồn lực tài chính để cung ứng vốn cho vay nông nghiệp, nông thôn; bám sát các chương trình trình kinh tế của UBND tỉnh Đắk Lắk cũng như các địa phương cơ sở, đặc biệt là các chương trình liên quan đến nông nghiệp, nông thôn.

Cùng với đó, Agribank chi nhánh tỉnh Đắk Lắk đã triển khai cho vay theo mô hình liên kết, cho vay theo chuỗi giá trị từ sản xuất, chế biến, tiêu thụ, cung cấp dịch vụ thanh toán trong nông nghiệp, nhất là với hàng hóa nông sản có giá trị xuất khẩu cao. Tập trung nguồn vốn đáp ứng kịp thời nhu cầu của các doanh nghiệp, hộ gia đình kinh doanh, thu mua và xuất khẩu hàng nông sản chủ lực. Đặc biệt, Agribank chi nhánh tỉnh Đắk Lắk rất chú trọng thường xuyên duy trì tỷ trọng cho vay nông nghiệp, nông thôn chiếm từ trên 70% tổng dư nợ cho vay nền kinh tế.

Ghi nhận những nỗ lực của đơn vị Agribank tỉnh Đắk Lắk trong sứ mệnh phục vụ "tam nông", hàng năm nhiều tập thể, cá nhân thuộc Agribank tỉnh Đắk Lắk đã được UBND tỉnh Đắk Lắk tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động kinh doanh, góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem