Chủ đề nóng

Ấm áp những "Gian hàng 0 đồng", "Suất ăn yêu thương" giữa lòng phong tỏa

Bạch Dương Thứ năm, ngày 10/06/2021 19:09 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong gian khó mới thấy tình người luôn ấm nóng. Những ngày qua, người dân ở hàng loạt khu vực bị phong tỏa, cách ly do dịch Covid-19 của thành phố đã luôn được yêu thương, đùm bọc theo đúng tinh thần "không ai bị bỏ lại phía sau".
Bình luận 0
Ấm áp những "Gian hàng 0 đồng", "Suất ăn yêu thương" giữa lòng phong tỏa - Ảnh 1.

Những chuyến xe "Đi chợ giúp dân mùa Covid-19" tại TP.Thủ Đức. Ảnh: Hoàng Tuyết.

Thoăn thoắt xách các túi hàng lên xe, không màng đến mồ hôi đã chảy ướt áo, anh dân quân tự quản tên Minh liên tục chạy đi chạy lại chuyển hàng từ siêu thị ra xe ô tô. Đây là một trong những chuyến xe "Đi chợ giúp dân mùa Covid-19" do Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Thủ Đức phối hợp cùng các tổ chức xã hội thực hiện.

Các hộ dân là gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo và các hộ khó khăn tại 64 khu vực phong tỏa (khoảng 649 hộ dân bị ảnh hưởng) được cung cấp miễn phí các mặt hàng thiết yếu (lương thực, thực phẩm, gia vị…) phục vụ nhu cầu sinh hoạt gia đình (trị giá từ 300.000-500.000 đồng/phần)…

"Siêu thị nghĩa tình Thủ Đức" và chương trình "Đi chợ giúp dân mùa Covid-19" là một trong những hoạt động thiết thực mà hệ thống Mặt trận Tổ quốc các cấp triển khai trong những ngày qua, nhằm hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, đặc biệt là các khu vực đang thực hiện các biện pháp phong tỏa, cách ly y tế trên địa bàn toàn Thành phố.

Ấm áp những "Gian hàng 0 đồng", "Suất ăn yêu thương" giữa lòng phong tỏa - Ảnh 3.

Gian hàng 0 đồng trong khu cách ly. Ảnh: UBND phường Tân Quý.

Từ mấy ngày nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Tân Quý, quận Tân Phú đã phối hợp triển khai mô hình "Gian hàng 0 đồng chia sẻ cùng khu cách ly", hỗ trợ kịp thời nhu yếu phẩm, thức ăn hàng ngày cho hơn 70 gia đình với hơn 300 nhân khẩu trong điểm cách ly phòng, chống dịch Covid-19 tại hẻm 17, đường Gò Dầu, phường Tân Quý.

Gian hàng có hơn 100kg rau củ (12 loại), hàng trăm gói mì, 500 quả trứng, 160kg thịt heo, 40 chai dầu ăn, 100 hộp đồ hộp các loại, được bày trí ngay ngắn trên kệ.

Ấm áp những "Gian hàng 0 đồng", "Suất ăn yêu thương" giữa lòng phong tỏa - Ảnh 4.

Gian hàng 0 đồng tại quận 7. Ảnh: Hoàng Tuyết.

Từ sáng sớm, các tình nguyện viên (phần lớn là đoàn viên thanh niên, hội viên và cán bộ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại địa phương) đã đến bày trí sắp đặt hàng hóa, nhu yếu phẩm lên kệ. Tất cả đều gọn gàng, thuận tiện để người dân trong khu cách ly dễ dàng chọn lựa.

"Mô hình gian hàng 0 đồng giúp người dân trong khu vực cách ly cảm thấy ấm lòng hơn, giúp người dân có thể tự chọn lựa những sản phẩm cần thiết theo nhu cầu của gia đình mình..." - ông Nguyễn Quốc Huy, Chủ tịch UBND phường Tân Quý chia sẻ.

Ấm áp những "Gian hàng 0 đồng", "Suất ăn yêu thương" giữa lòng phong tỏa - Ảnh 5.

Những suất cơm yêu thương cho người dân khu vực giãn cách quận Gò Vấp. Ảnh: Hoàng Tuyết.

Ở quận Gò Vấp, khu vực bị phong tỏa nhiều nhất, đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 cũng là khu vực mà người dân được quan tâm, chia sẻ nhiều nhất với hàng loạt "Gian hàng 0 đồng", "Suất cơm yêu thương", "Bữa sáng tình nghĩa"…

"Sở dĩ người dân quận Gò Vấp yên tâm hơn khi thực hiện lệnh giãn cách xã hội một phần là do vừa qua có nhiều nhà tài trợ, doanh nghiệp, đơn vị… đã góp sức người, hiện vật để ủng hộ cho cán bộ, nhân dân tại địa bàn. Tính đến nay, các đơn vị, doanh nghiệp đã ủng hộ cho quận trên 80 triệu đồng để phục vụ cho công tác chống dịch và chăm lo cho người dân khó khăn trong thời gian thực hiện cách ly 15 ngày", ông Nguyễn Trí Dũng, Chủ tịch UBND quận Gò Vấp cho biết.

Ấm áp những "Gian hàng 0 đồng", "Suất ăn yêu thương" giữa lòng phong tỏa - Ảnh 6.

Các cây ATM gạo miễn phí đã tái xuất tại nhiều quận huyện. Ảnh: Hoàng Tuyết.

Cùng với những "Gian hàng 0 đồng" tại các quận huyện, tại quận Tân Phú, quận 12, quận 7, các cây ATM gạo miễn phí cũng đã tái xuất hiện để kịp thời hỗ trợ cho người nghèo, người gặp khó khăn tại các khu cách ly, phong tỏa.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem