-
(Dân Việt) - Khi chúng ta đã có được một nương dâu thì công việc tiếp theo là nuôi tằm. Vấn đề quyết định sự thành bại trong nuôi tằm và năng suất kén hoàn toàn phụ thuộc vào ba yếu tố là: Giống tằm, phòng, chống dịch bệnh và kỹ thuật nuôi tằm.
-
(Dân Việt) - Hiện nay, trên thị trường loại thức ăn đậm đặc đã khá phổ biến và người chăn nuôi heo cũng trở nên khá quen thuộc với sản phẩm thức ăn này.
-
(Dân Việt) - Atisô là loại cây lá gai lâu năm có nguồn gốc từ miền Nam châu Âu (quanh Địa Trung Hải), được người cổ Hy Lạp và La Mã trồng để lấy hoa làm rau ăn.
-
(Dân Việt) - Cây hồng xiêm (bà con phía Nam gọi là cây Xa-bô. Nó bắt nguồn từ tiếng Pháp là Sapotille và tiếng Anh là Sapodilla) được trồng rất phổ biến ở khắp các miền. Hầu như các nhà có vườn rộng đều trồng một vài cây hồng xiêm.
-
(Dân Việt) - Ở nước ta, mía hiện là cây duy nhất để chế biến lấy đường nên thường có giá trị kinh tế cao. Mía có thể sinh trưởng trong nhiệt độ từ 15 - 40 độ C, ẩm độ đất khoảng 50 - 80%, ánh sáng từ 2.000 - 3.000 giờ chiếu sáng.
-
(Dân Việt) - Trong quá trình heo nái mang thai, sinh và nuôi con, người chăn nuôi phải tuân thủ theo nguyên tắc nhất định trong chăm sóc để có thể đạt hiệu quả tốt.
-
(Dân Việt) - Để heo con sinh ra có trọng lượng lớn, khâu chăm sóc, nuôi dưỡng heo nái chửa rất quan trọng. Vì vậy, người chăn nuôi nên chú trọng tới các yếu tố tác động đến trọng lượng của heo sơ sinh như tuổi đẻ, thức ăn và kế hoạch cho ăn, một số bệnh tật.
-
(Dân Việt) - Theo Chi cục Bảo vệ thực vật Đồng Nai, toàn tỉnh hiện có gần 900ha tiêu đang trong thời kỳ chăm sóc sau thu hoạch bị các bệnh chết nhanh, chết chậm, rệp sáp và tuyến trùng.
-
(Dân Việt) - Trung tâm Tin học và Thống kê (Bộ NNPTNT), kết hợp với tổ chức NPO Pangaea (Nhật Bản) triển khai dự án "Mô hình giao tiếp truyền đạt qua thanh thiếu niên tại Việt Nam" (YMC-Viet), nhằm hỗ trợ các vùng trồng lúa ở Việt Nam thực hiện ứng dụng công nghệ tiên tiến của Nhật vào sản xuất.
-
(Dân Việt) - Hội nông dân (ND) huyện Châu Phú xây dựng điểm câu lạc bộ (CLB) ND sản xuất lúa giống Hoà Phát, xã Khánh Hoà với 32 thành viên canh tác 39,5ha.