Chủ đề nóng

Ấm lòng: Người con quê hương Quảng Nam kết nối những "tấm lòng vàng" tiếp sức phòng, chống dịch Covid-19

Trần Hậu Thứ sáu, ngày 07/08/2020 20:12 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đó là anh Hà Văn Tự - một người con quê hương Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam và hiện anh đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM. Khi hay tin quê hương ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, anh đã kêu gọi các mạnh thường quân cùng chung tay hỗ trợ bà con quê nhà vượt qua đại dịch.
Bình luận 0

Anh Tự cho biết, hưởng ứng phong trào cả nước cùng chung tay phòng, chống dịch Covid-19, với mong muốn góp một phần nhỏ bé của mình cho “cuộc chiến” đẩy lùi dịch Covid-19, anh đã kêu gọi các doanh nghiệp, mạnh thường quân, những người con quê hương đóng góp hàng tỷ đồng, cùng các trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm để hỗ trợ bà con của tỉnh nhà vượt qua khó khăn.  

Ấm  lòng: Người con quê hương xứ Quảng kết nối những "tấm lòng vàng" tiếp sức phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Anh Hà Văn Tự, một người con quê hương huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam rất tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện.

Được biết, riêng anh Tự đã vận động được nhiều mạnh thường quân, tiêu biểu như: Danh ca Nhạc sĩ Ngọc Sơn, các cầu thủ Duy Mạnh, Văn Quyết (Hà Nội FC), Huy Hùng (Quảng Nam)... đóng góp với số tiền hơn 250 triệu đồng. 

Ấm  lòng: Người con quê hương xứ Quảng kết nối những "tấm lòng vàng" tiếp sức phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Đội thiện nguyện đã đến thăm và tặng quà các đơn vị gồm: Trung tâm y tế huyện Quế Sơn, Nông Sơn, Đại Lộc, Duy Xuyên, Thăng Bình, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, các cán bộ chiến sĩ nơi tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19.

Đặc biệt, Công ty TNHH sản xuất và thương mại An Thanh Trầm Hương, cùng các anh chị em thân thương tại TP.HCM đã ủng hộ tiền mặt và thiết bị y tế phòng, chống dịch gồm: Khẩu trang y tế cao cấp, bộ đồ chống dịch 7 món, tấm kính chống giọt bắn, chai dung dịch kháng khuẩn,... với số tiền hơn 500 triệu đồng. 

Ấm  lòng: Người con quê hương xứ Quảng kết nối những "tấm lòng vàng" tiếp sức phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Các khu vực kiểm soát phòng, chống dịch nơi mà đội thiện nguyện của anh Tự đã đến thăm và tặng quà.

Tổng giá trị kêu gọi đến thời điểm này là hơn 750 triệu đồng được đội thiện nguyện hỗ trợ bà con nhân dân trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Ấm  lòng: Người con quê hương xứ Quảng kết nối những "tấm lòng vàng" tiếp sức phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Anh Hà Văn Tự (áo xanh) một người con quê hương ở huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam.

Công ty TNHH sản xuất và thương mại An Thanh Trầm Hương (đóng trên địa bàn TP.HCM), do vợ chồng anh Ngô Mỹ và chị Nguyễn Thị Tuấn làm chủ cũng là người con quê hương Quảng Nam, là đơn vị tích cực đóng góp hỗ trợ bà con nhân dân tỉnh Quảng Nam không chỉ đợt dịch Covid-19 năm nay, mà hàng năm trong các chuyến đi thiện nguyện công ty đều ủng hộ.

Ấm  lòng: Người con quê hương xứ Quảng kết nối những "tấm lòng vàng" tiếp sức phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 5.

Đồng hành cùng anh trong cuộc sống là chị Ngô Thị Vân (áo trắng đứng bên cạnh anh Tự), hiện là giáo viên tiểu học tại huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam.

Vừa qua, đội thiện nguyện do anh Tự làm trưởng nhóm đã đến thăm và tặng quà các đơn vị gồm: Trung tâm y tế huyện Quế Sơn, Trung tâm y tế huyện Nông Sơn, Trung tâm y tế huyện Đại Lộc, Trung tâm y tế huyện Duy Xuyên, Trung tâm y tế huyện Thăng Bình, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, điểm kiểm tra y tế, khu cách ly, và các cán bộ chiến sĩ nơi tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19.

Ấm  lòng: Người con quê hương xứ Quảng kết nối những "tấm lòng vàng" tiếp sức phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 6.

Đội thiện nguyện của anh Tự đã tặng tiền và hàng hóa là các nhu yếu phẩm như mì tôm, nước lọc, nước yến...đến các đơn vị tuyến đầu phòng, chống Covid-19.

Đại diện Trung tâm y tế huyện Quế Sơn cho biết, với sự quan tâm hỗ trợ của đội thiện nguyện anh Hà Văn Tự nói riêng, và các tổ chức nói chung trong những ngày qua, chúng tôi hết sức cảm động, sự động viên của các tổ chức đã tiếp thêm năng lượng cho ngành y, là nguồn động viên lớn cho đội ngũ y bác sĩ, cán bộ nhân viên, những người trực tiếp tham gia phòng, chống dịch Covid-19 có thêm động lực.

Ấm  lòng: Người con quê hương xứ Quảng kết nối những "tấm lòng vàng" tiếp sức phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 7.

Hàng năm đội thiện nguyện của anh Tự đã kêu gọi các mạnh thường quân để ủng hộ những mảnh đời bất hạnh, khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Anh Tự cho hay, những ngày tới đội thiện nguyện tiếp tục kêu gọi sự ủng hộ của các mạnh thường quân, dự kiến sẽ tặng quà nhu yếu phẩm gồm gạo, mì tôm, sữa… cho bà con có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Không chỉ đợt dịch Covid-19 năm nay, mà hàng năm đội thiện nguyện của anh Tự đã kêu gọi các mạnh thường quân để ủng hộ những mảnh đời bất hạnh, khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Đồng hành cùng anh trong cuộc sống là chị Ngô Thị Vân, giáo viên tiểu học tại huyện Quế Sơn. Ngoài việc chăm lo cho gia đình, hậu phương vững chắc cho anh yên tâm công tác, chị cũng tích cực vận động các nhà hảo tâm và trích một phần lương của mình để trao tặng cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Ấm  lòng: Người con quê hương xứ Quảng kết nối những "tấm lòng vàng" tiếp sức phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 8.

Vợ chồng anh Tự trao quà cho học sinh nghèo.

“Qua đây, tôi cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến Công ty TNHH sản xuất và thương mại An Thanh Trầm Hương, các mạnh thường quân, anh chị em thân thương đã đóng góp hỗ trợ kinh phí, hàng hóa là nhu yếu phẩm để hỗ trợ các đơn vị bị ảnh hưởng dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam trong những ngày qua…”

“Hạnh phúc là khi ta bằng lòng với những gì mình đang có và sống là phải biết yêu thương, biết chia sẻ, biết cho đi, biết trao tặng những gì mà mình có, bởi cuộc sống chính là quá trình trao tặng và đón nhận không ngừng. Vậy chúng ta đừng do dự khi mở rộng lòng mình với mọi người và đừng quên rằng có rất nhiều người đang cần mình…”. – Anh Tự tâm niệm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem