ẩm thực Cao Bằng
-
Cao Bằng – vùng đất được ví như “Viên ngọc xanh” của núi rừng Đông Bắc với phong cảnh hữu tình, núi non, suối thác hùng vĩ. Cùng với đó, ẩm thực chính là yếu tố níu chân du khách.
-
Ẩm thực Cao Bằng cũng là một trong những điểm thu hút khách du lịch, đặc biệt nơi đây có những món ăn dân dã mang đậm nét văn hóa, phong tục của đồng bào dân tộc. Cách chế biến độc lạ mà khi thưởng thức du khách đã bị ấn tượng, nhớ mãi không quên.
-
Là một tỉnh miền núi của Đông Bắc, Cao Bằng là địa danh sở hữu nhiều địa điểm du lịch và những món ngon độc đáo thu hút du khách. Đến đây, du khách không thể bỏ qua món cá trầm hương trứ danh là đặc sản của xứ Cao Bằng.
-
Bánh áp chao là một món ăn đặc sản của vùng đất Cao Bằng. Người dân nơi đây còn gọi loại bánh này là bánh áp chao hay còn gọi là bánh vịt chao. Đến với Cao Bằng trong những ngày đông lạnh giá, chiếc bánh áp cho chính là món quà ấm áp du khách không thể chối từ.
-
Bánh trôi (coóng phù) là loại bánh mà đồng bào Tày, Nùng ở Cao Bằng thường làm vào dịp Đông chí (giữa đông). Hiện nay, bánh trôi Cao Bằng là món ăn đường phố được yêu thích trong những ngày đông giá lạnh.
-
Bánh trứng kiến, nằm khâu, hay xôi trám là những đặc sản của vùng đất Cao Bằng mà nếu bạn đặt chân đến đây nhất định phải thử.