ẩm thực sài gòn
-
Món chè mâm ba thế hệ nổi tiếng “16 chén” nằm trong con hẻm đường Sư Vạn Hạnh hay quán chè thắp đèn dầu ở đường Nguyễn Kiệm luôn là điểm đến quen thuộc của thực khách Sài thành.
-
Theo nhiều khách quen, xôi ở đây rất dẻo, thơm, quán có thứ nước sốt đặc biệt khiến món ăn trở nên ngon hơn. Mặc dù giá xôi không hề rẻ nhưng nhiều thực khách vẫn sẵn sàng "móc ví".
-
Hủ tiếu bò viên gốc Triều Châu, hủ tiếu mực giòn sật hay hủ tiếu ốc lạ miệng là những món ăn đã tạo được thương hiệu mà bạn nhất định phải thử khi đến Sài Gòn.
-
Bánh canh bò viên, bún thịt nướng, hủ tiếu mì hay hoành thánh là những món ăn nổi tiếng bên hông ngôi chợ trăm tuổi ở Sài Gòn bạn nên thử khi đến nơi này dịp nghỉ lễ 30.4.
-
Sài Gòn hấp dẫn khách du lịch không phải chỉ là điểm đến sôi động mà còn là nơi để bạn có thể thưởng thức những món ăn đường phố "ngon bá cháy".
-
Bát hủ tiếu với mì sợi dai thơm, thịt bò viên đậm đà, giòn giòn luôn khiến những thực khách yêu ẩm thực của người Tiều bị "đốn tim".
-
Bạn sẽ thấy tô hủ tiếu mực được trình bày rất bắt mắt với mực, thịt viên, trứng cút và chút hành lá, giá trụng hoặc giá sống, rau tần ô, xà lách đi kèm, những miếng mực tươi được xắt khoanh vừa ăn, có độ giòn sật, ăn rất thú vị.
-
Bánh mì bà Tư Trầu với chút bùi bùi béo béo của thịt nạc, xíu mại quyện cùng một chút chua chua của cà rốt và củ cải trắng ngâm, chút thơm thơm của vài cọng ngò, lá rau răm làm "đốn tim" thực khách sành ăn ở Sài Gòn.
-
Phần thịt vịt ở quán ít mỡ, lớp da mỏng, chắc thịt, mềm không hề bị dai. Và đặc biệt bạn đừng bỏ qua nước mắm gừng chấm vịt ăn kèm được pha chế ngon, đậm đà và rất kích thích vị giác.
-
Chuyến du lịch trong ngày hay hai ngày một đêm nhân những ngày nghỉ lễ dịp Tết dương lịch 2018, bạn sẽ đi đâu? Dưới đây là 5 điểm du lịch gần Sài Gòn cho bạn để có một chuyến đi chào đón năm mới đầy ý nghĩa!